Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Điện năng sản xuất từ năng lượng tái tạo ở Mỹ sẽ tăng 9% năm 2016 Điện năng sản xuất từ năng lượng tái tạo ở Mỹ sẽ tăng 9% năm 2016
Nangluong.news – Điện năng do các nhà máy điện ở Mỹ sản xuất ra từ năng lượng tái tạo được kỳ vọng sẽ tăng... Điện năng sản xuất từ năng lượng tái tạo ở Mỹ sẽ tăng 9% năm 2016

Nangluong.news – Điện năng do các nhà máy điện ở Mỹ sản xuất ra từ năng lượng tái tạo được kỳ vọng sẽ tăng thêm 9% trong năm nay.

171635859

Cơ quan Quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) dự báo rằng phần lớn tỷ lệ tăng trưởng sản lượng điện năng trong năm nay là do nhiều nhà máy năng lượng gió và năng lượng mặt trời mới được xây dựng và sau một năm 2015 khô hạn, việc sản xuất thủy điện cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Cơ quan EIA cũng cho biết thêm rằng lượng điện năng được sản xuất ra từ năng lượng tái tạo sẽ chiếm tỷ lệ 14% tổng sản lượng điện năng của Mỹ, trong đó lượng điện năng được tạo ra từ năng lượng gió và mặt trời sẽ lần lượt chiếm tỷ lệ 5.2% và 0.8%.

Trong báo cáo mới đây nhất về Tầm nhìn trong ngắn hạn về năng lượng, cơ quan EIA cho biết: “Chúng tôi dự đoán về sự thay đổi trong việc sản xuất điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo khác như sau: sản xuất điện năng từ sinh khối không có gì thay đổi, còn sản xuất nhiệt điện chỉ tăng khoảng 4%.”

“Trong năm 2016, sản lượng thủy điện được sản xuất ra được dự kiến sẽ tăng thêm 5%, bởi hiện tượng El Nino sẽ gây mưa nhiều trong năm nay và lịch sử những năm gần đây cũng cho thấy rằng sau một năm khô hạn thì năm tới, mưa sẽ nhiều hơn.”

Tháng trước, một nghiên cứu tiết lộ Mỹ có thể cắt giảm 78% lượng khí carbon mà ngành công nghiệp sản xuất điện thải ra vào năm 2030 bằng cách nâng cấp cơ sở hạ tầng để bắt kịp sự phát triển của 2 lĩnh vực năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Đầu tư vào năng lượng gió ngoài khơi ở châu Âu đã tăng gấp hai lần vào năm ngoái, đạt kỷ lục 13.3 tỷ euro (tương đương với 10 tỷ bảng Anh).

Nguồn: tietkiemnangluong.com.vn