Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Chiếc xe FUCI này là sự kết hợp giữa xe đạp truyền thống và các thiết kế cũng như tính năng lấy... Đây chính là chiếc xe đạp của tương lai

Nangluong.news – Chiếc xe FUCI này là sự kết hợp giữa xe đạp truyền thống và các thiết kế cũng như tính năng lấy từ xe ô tô và mô tô, để tạo ra một chiếc xe mà sẽ là tương lai của các thế hệ xe đạp hiện nay.

Kể từ khi những chiếc xe đạp hai bánh được phát minh cho đến nay, không có nhiều sự thay đổi về thiết kế cũng như tính năng được trang bị. Mặc dù có một số sự cải tiến giúp những chiếc xe có thể di chuyển trên mọi địa hình, khung xe nhẹ hơn và bền hơn nhờ loại vật liệu mới, nhưng về cơ bản thì thiết kế của xe đạp vẫn không thay đổi.

Và nhà thiết kế Robert Egger, đồng thời là giám đốc sáng tạo của một hãng sản xuất xe đạp truyền thống muốn thay đổi cách thức mà những chiếc xe hai bánh này hoạt động trong suốt mấy chục năm qua. Với chiếc xe đạp FUCI hoàn toàn mới, Egger tin rằng nó sẽ thay thế những chiếc xe đạp truyền thống trong tương lai không xa.

FUCI có một thiết kế khí động học mà khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng đến một chiếc xe thuộc thể thức đua MotoGP. Tuy nhiên những tính năng đáng chú ý nhất của chiếc xe đạp này là hệ thống điều khiển điện tử chứ không phải thiết kế bắt mắt và vật liệu đặc biệt làm ra chiếc xe.

Egger cho biết chiếc xe của ông được trang bị rất nhiều tính năng tiên tiến mà trung tâm điều khiển sẽ là chiếc smartphone của bạn. FUCI có một dock sạc ngay phía trước, nơi người lái có thể vừa sạc điện thoại vừa kiểm soát toàn bộ chiếc xe thông qua một phần mềm.

Nguồn điện dùng để sạc điện thoại được cung cấp từ những cục pin lithium, mà có thể sạc thông qua một bánh đà được gắn ở phía sau xe. Egger còn có ý định sẽ cải tiến tấm kính chắn ở phía trước xe thành một tấm pin năng lượng Mặt Trời, giúp cung cấp điện ngay cả khi người lái không đạp xe.

Thông qua ứng dụng trên smartphone, người lái có thể kiểm soát mọi thông số của chiếc xe từ tốc độ, định hướng, điều kiện thời tiết đến cả áp suất của lốp. Bên cạnh bộ định vị GPS, FUCI còn được trang bị nhiều cảm biến giúp chiếc xe có thể tự động bật đèn khi trời tối hay phát hiện và cảnh báo khi có một chiếc xe khác có thể gây va chạm.

Bạn cũng có thể sử dụng smartphone để ra lệnh khóa chiếc xe, chống mất cắp. Và sau đó mở khóa cũng bằng smartphone, giống như chiếc điều khiển từ xa của những chiếc ô tô cao cấp.

Mặc dù những công nghệ được tích hợp trên chiếc xe đạp này là niềm mơ ước của rất nhiều người. Nhưng FUCI đang gặp phải lệnh cấm từ Liên đoàn xe đạp Quốc tế UCI, do việc bổ sung các công nghệ tiên tiến hỗ trợ và can thiệp quá nhiều vào việc điều khiển phương tiện của người lái là đang bị cấm.

Tuy nhiên ông Egger vẫn đang kêu gọi mọi người hãy đón nhận những công nghệ mới, thu hút thêm nhiều sự chú ý của thế giới để giúp chiếc xe FUCI có thể chạy trên đường phố trong một tương lai không xa.

(Tham khảo: Dailymail) / Nguồn: Genk