Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ngôi nhà dưới đây được thiết kế để sử dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo. Bạn sẽ sống một cuộc sống... Cùng ngắm ngôi nhà quanh năm suốt tháng không phải trả một xu tiền điện nước sinh hoạt

Ngôi nhà dưới đây được thiết kế để sử dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo. Bạn sẽ sống một cuộc sống thoải mái mà không tốn đến một xu.

Với việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời áp mái, còn nước mưa thì được xử lý rồi tích trữ, một ngôi nhà ở Mỹ được sử dụng mà không tốn đến một xu chi trả cho tiền điện và tiền nước hàng tháng.

Ngôi nhà được thiết kế theo ngôn ngữ hiện đại kết hợp kiến trúc bản địa, giúp hòa nhập với môi trường và cảnh quan xung quanh.

Tọa lạc tại Haiwai ( Mỹ ), ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc thụ động, sử dụng các nguồn tài nguyên có khả năng tái tạo như năng lượng mặt trời, nước mưa… để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Phần mái nhà được lợp bằng những tấm pin năng lượng mặt trời dạng mái ngói, tận dụng tối đa năng lượng sạch là một cách tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả.

Mái nhà được lợp tấm pin năng lượng mặt trời đủ sản xuất điện cho các thiết bị trong nhà. Gia đình cũng mua bộ tích điện dự trữ cho buổi tối. Ngoài ra, nước mưa trên mái được hứng lại và xử lý sạch, để trong két nước.

Về cấu trúc tổng thế, ngôi nhà gồm hai tầng. Có một chút liên tưởng đến nhà sàn ở Việt Nam. Tuy nhiên, do nằm trên địa hình sườn dốc, nhằm tránh các tác động xấu từ môi trường xung quanh nên tầng 1 ngôi nhà được sử dụng làm nhà để xe, kho… Tầng 2 được sử dụng hoàn toàn cho không gian ở, với diện tích sàn 93m2.

Được thiết kế và hoàn thiện bởi các vật liệu địa phương, nhưng nhìn ngôi nhà vẫn rất sang trọng.

Vật liệu bản địa được sử dụng, nhằm giảm chi phí vận chuyện và thân thiện với thiên nhiên hơn. Hệ thống đèn Led chiếu sáng đem lại hiệu quả chi phí tích cực, các băng cửa sổ dài mở ra những khung cảnh tuyệt vời, đồng thời cũng giúp ngôi nhà luôn rực sáng vào ban ngày.

Trên tầng 2 có phòng khách và bếp liên thông, 4 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh.

Phòng ăn được thiết kế bán mở, thật tuyệt vời khi được dùng bữa trong khung cảnh như thế này

Do diện tích cũng hạn chế, nên đồ nội thất đa năng được sử dụng tối đa. Như ở tiểu phòng này, bàn làm việc có thể hô biến thành một bàn ăn nhỏ cho 4 người.

Hoặc có thể biến thành giường ngủ chỉ với một chiếc cần gạt đơn giản.

Khu vực phòng tắm cũng thật tuyệt vời.

Ngôi nhà vừa đẹp, sang trọng, linh hoạt lại sử dụng hoàn toàn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Thật tuyệt vời!

Nguồn: Cafebiz (Theo DesignBoom)