Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Hành trình 2 tuần lễ của Greta Thunberg đã kết thúc mĩ mãn tại thành phố New York, mang theo thông điệp bảo vệ... Cô gái xuyên Đại Tây Dương bằng thuyền buồm chống khí thải CO2

Hành trình 2 tuần lễ của Greta Thunberg đã kết thúc mĩ mãn tại thành phố New York, mang theo thông điệp bảo vệ môi trường.

Thunberg mang thông điệp chống biến đổi khí hậu trên chiếc thuyền buồm vượt Đại Tây Dương

Cô gái xinh đẹp từng là nguồn cảm hứng của giới trẻ này trước đó đã nghỉ học 1 năm để lên kế hoạch chinh phục Đại Tây Dương bằng thuyền buồm chạy bằng năng lượng mặt trời và từ chối đi máy bay vì tạo ra nhiều khí thải carbon.

Trả lời báo giới sau khi kết thúc hành trình kỳ diệu của mình, Greta Thunberg cho biết cô hoàn toàn không bị say sóng trong suốt chuyến đi và hiện trạng thái sức khỏe bình thường cho dù tháng 8 là mùa bão trên biển Đại Tây Dương.

Trước đó, vào ngày 20/8/2018, Thunberg khi đang là nữ sinh lớp chín đã quyết định bỏ học và yêu cầu chính phủ Thụy Điển cắt giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Hành động của cô đã truyền cảm hứng cho học sinh trên toàn cầu tham gia vào các cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu.

Thunberg cũng từng giành chiến thắng trong cuộc thi viết bài tranh luận về biến đổi khí hậu do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới tổ chức. Tháng 12/2018, tạp chí Time đã bầu chọn Thunberg là một trong 25 thanh thiếu niên có ảnh hưởng nhất thế giới.

Nguồn: Báo Nông Nghiệp