Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Công ty Rovovagen, Anh tạo ra một loại pin năng lượng mặt trời có thể cuộn vào và mang đi một cách... Bước đột phá trong tấm pin năng lượng mặt trời

Nangluong.news – Công ty Rovovagen, Anh tạo ra một loại pin năng lượng mặt trời có thể cuộn vào và mang đi một cách dễ dàng.

Bước đột phá trong tấm pin năng lượng mặt trời

Trong một thập kỷ qua, năng lượng mặt trời đã phát triển không ngừng, số lượng người lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tăng mạnh, công nghệ pin năng lượng mặt trời cũng ngày càng được hoàn thiện. Để tối ưu hóa khả năng sử dụng của tấm pin năng lượng mặt trời, các nhà nghiên cứu không chỉ tập trung vào việc nâng cao hiệu suất mà còn nỗ lực để sáng tạo ra những thiết kế mới cho tấm pin năng lượn g mặt trời.

Một trong những nhà nghiên cứu thực hiện việc này là John Hingly, đến từ công ty Renovagen, người thiết kế ra một loại pin năng lượng mặt trời có thể dễ dàng cuộn vào và giở ra. Loại pin năng lượng mặt trời này giống như chiếc khăn tắm mà bạn hay mang ra bãi biển. Bạn lái xe đến chỗ cắm trại, giở khăn tắm ra và trải trên bờ biển, sau đó lấy tấm pin năng lượng mặt trời của bạn ra trải ở bên cạnh. Tiếp theo, bạn chỉ cần cắm sạc điện cho xe ô tô, bôi kem chống nắng và thư giãn. Thật tuyệt phải không?

Hiện nay, loại pin năng lượng mặt trời này mới chỉ đạt công suất tối đa là 18kW, đi kèm với một hệ thống tích trữ năng lượng cung cấp được 53 kW điện/giờ, quạt và bộ lọc để thông gió và làm mát. Nó có kích thước bằng với một công-te-nơ đựng pa-lét gỗ, đồng nghĩa với việc ta hoàn toàn có thể dùng cho máy bay trực thăng, máy bay hoặc xe tải. Không cần hướng dẫn phức tạp, không mất nhiều công sức để lắp đặt, chỉ mất một vài phút là chúng ta có thể sử dụng loại pin năng lượng mặt trời nào tốt nhất này.

Đặc tính đặc biện của loại pin năng lượng mặt trời này giống như đặc tính của pin năng lượng mặt trời dựa trên hệ vật liệu Cu, In, Ga, Se (CIGS): bền và cứng để có thể cuộn vào và giở ra mà không bị hỏng. Theo ông Hingly, nếu bạn sở hữu loại pin năng lượng mặt trời này, bạn sẽ không cần đến bất cứ một nguồn năng lượng nào khác để sử dụng trong vòng 24h bởi bạn đã có một lưới điện mini trong tay.

Loại pin năng lượng mặt trời này thật sự thích hợp để sử dụng khi đi cắm trại, trong các dịp lễ hội, trong ngành công nghiệp khai thác mỏ hay trong những trường hợp cần cấp điện khẩn cấp. Lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ loại pin năng lượng mặt trời này là quân đội bởi họ thường xuyên phải vận chuyển nhiên liệu trong những trường hợp khẩn cấp. Điều này không những mất rất nhiều tiền bạc mà còn nguy hiểm đến tính mạng.

Bước tiếp theo của công ty Renovagen là gì? Họ có kế hoạch thiết kế tấm pin mua pin năng lượng mặt trời ở đâu với kích thước của một công-te-nơ vận chuyển hàng hóa. Khi giở ra, pin năng lượng mặt trời này có thể rộng đến 5m và dài 200 mét, đi kèm với một hệ thống tích trữ năng lượng lớn hơn. Họ kỳ vọng rằng pin năng lượng mặt trời với kích thước này có thẻ sản xuất ra 600 kW điện, trở thành tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất.

(Theo The Green Optimistics)