Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Các yếu tố quan trọng giúp đảm bảo chất lượng công trình hệ thống điện mặt trời Các yếu tố quan trọng giúp đảm bảo chất lượng công trình hệ thống điện mặt trời
Trong xu thế giảm phát thải, hướng tới phát triển bền vững, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn các giải pháp năng lượng... Các yếu tố quan trọng giúp đảm bảo chất lượng công trình hệ thống điện mặt trời

Trong xu thế giảm phát thải, hướng tới phát triển bền vững, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn các giải pháp năng lượng sạch như điện mặt trời để vừa đáp ứng các tiêu chí về môi trường vừa tiết kiệm chi phí năng lượng. Nhưng để tối ưu hiệu quả, hệ thống điện mặt trời cần đảm bảo chất lượng công trình, vận hành ổn định với hiệu suất cao.

Hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo từ năm 2009, Vũ Phong Energy Group hiện là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Uy tín của Vũ Phong được tạo nên bởi chất lượng, trách nhiệm và sự tận tâm. Với bất cứ hệ thống điện mặt trời nào, ở đâu, quy mô thế nào, Vũ Phong luôn cam kết mang lại chất lượng tốt nhất nhờ:

Thiết kế hệ thống chuyên nghiệp

Các kỹ sư của Vũ Phong Energy Group sẽ khảo sát thực tế hiện trạng của mái để tính toán kết cấu, cũng như hướng lắp đặt giàn khung đỡ tấm pin phù hợp. Độ cao của khung giàn cũng được tính toán chi tiết để đảm bảo giàn pin không bị che bóng làm ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành. Tùy vào kết cấu mái mà các kỹ sư sẽ thiết kế hệ thống phù hợp. Chẳng hạn như, trên các mái nhà xưởng bằng tôn, giàn khung sẽ được lắp đặt hoàn toàn từ những vật liệu chuyên dụng như ril và phụ kiện bằng nhôm anode, vít mạ kẽm nhúng nóng, bulong inox 304 bền chắc, chống oxy hóa, đảm bảo mái công trình không bị dột, cũng như đảm bảo tuổi thọ của giàn khung lâu dài… Các kỹ sư của Vũ Phong Energy Group cũng sẽ tính toán để chống sét, bảo vệ tầng DC/AC, giúp hệ thống vận hành an toàn và ổn định cả trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Vật tư chính hãng, được chọn lọc kỹ càng

Tất cả các vật tư cho hệ thống điện mặt trời, dù là vật tư chính hay vật tư phụ, đều được chọn lọc kỹ càng từ các thương hiệu uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế để đảm bảo chất lượng cho toàn hệ thống.

Cụ thể, phần dây dẫn, thang máng cáp và thiết bị đóng cắt bảo vệ hệ thống là loại chuyên dụng, được tính toán tuân theo các tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về điện mặt trời cũng như điện trong nhà, công trình công cộng. Ví dụ như, dây pin là loại dây DC chuyên dụng cấp điện áp lên đến 1.500V, MCB đóng cắt loại 1 chiều 1.000V, cắt lọc sét tầng DC-AC, thang máng cáp nhúng kẽm nóng, cáp điện chọn theo dòng làm việc, điểm kết nối vào tòa nhà đảm bảo đúng quy cách và công suất… Với các tấm pin mặt trời, inverter, Vũ Phong Energy Group chỉ sử dụng sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu đầu ngành, uy tín toàn cầu. Tất cả các sản phẩm đều có Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin), Giấy chứng nhận chất lượng (CQ – Certificate of Quality).

1453-kwp-blt-om-lac-long-long-anMột trong những hệ thống điện mặt trời với vật tư chất lượng cao được Vũ Phong Energy Group lắp đặt chuẩn kỹ thuật và đầy tính thẩm mỹ

Thi công lắp đặt đạt chuẩn đúng theo thiết kế

Các kỹ sư thi công giàu kinh nghiệm thực tế của Vũ Phong Energy Group sẽ đảm bảo việc lắp đặt chuẩn kỹ thuật, đúng theo đúng bản vẽ thiết kế, đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018. Đặc biệt, hệ thống điện mặt trời sau khi thi công sẽ được các kỹ sư kiểm tra bằng các thiết bị đo kiểm chuyên dụng về điện mặt trời cũng như hệ thống điện:

– Đo I-V kiểm tra hiệu suất của giàn pin, phát hiện lỗi trong quá trình lắp đặt tấm pin nếu có như bị che bóng, tấm pin bị tác động hư hỏng, jack cắm bị lỏng…

– Đo test nhiệt độ nhằm đảm bảo nhiệt độ hoạt động của thiết bị nằm trong khoảng cho phép và giúp phát hiện các lỗi lắp đặt, thiết bị được test bao gồm tấm pin, dây dẫn, điểm đấu nối, thiết bị đóng cắt và inverter.

– Test điện trở đất để đảm bảo hệ thống nằm trong mức điện trở cho phép.

– Ngoài ra còn đo test cách điện tất cả các thiết bị dẫn điện trong hệ thống, đo test chất lượng điện tạo ra từ inverter, đo lực siết bulong…

Tất cả những kiểm tra này nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn, để hiệu quả sau khi bàn giao cho khách hàng là tốt nhất. Vũ Phong Energy Group đồng thời cung cấp dịch vụ Vận hành, bảo dưỡng (O&M) chuyên nghiệp, giúp hệ thống vận hành ổn định với hiệu suất cao trong suốt vòng đời, bảo đảm tốt nhất về an toàn hệ thống và lợi nhuận tối đa cho chủ đầu tư.

Tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam từ năm 2009, Vũ Phong Energy Group được đánh giá cao bởi năng lực vững vàng và bề dày kinh nghiệm. Vũ Phong đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế trong ngành năng lượng, gần đây nhất là The Solar Future Awards 2021 (hạng mục Công ty Tổng thầu EPC của năm), The Asian Power Awards 2021 (hai hạng mục Dự án điện mặt trời của năm; Dự án cải thiện môi trường của năm).

Bên cạnh cung cấp dịch vụ tổng thầu EPC điện mặt trời cho các doanh nghiệp tự đầu tư hệ thống, Vũ Phong Energy Group tiên phong phát triển điện mặt trời với mô hình BLT (Build – Lease – Transfer) – giải pháp giúp doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời mà không cần bỏ vốn đầu tư.

Doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi, sẽ được sử dụng năng lượng sạch từ hệ thống điện mặt trời thông qua hợp đồng cho thuê hệ thống hoặc hợp đồng mua bán điện trực tiếp. Khi hết hợp đồng, quyền sở hữu hệ thống điện mặt trời sẽ được chuyển giao miễn phí cho doanh nghiệp.

Xem các dự án Vũ Phong Energy Group đã thi công tại đây!

Doanh nghiệp quan tâm đến mô hình BLT (Build – Lease – Transfer) điện mặt trời và các giải pháp năng lượng sạch để “xanh hóa” sản xuất, hướng tới phát triển bền vững vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email [email protected] để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Nguồn: Vuphong.vn