Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ứng dụng năng lượng sạch trong sinh hoạt và sản xuất Ứng dụng năng lượng sạch trong sinh hoạt và sản xuất
5
Sử dụng điện năng lượng mặt trời được khuyến khích và là biện pháp tiết kiệm hiệu quả, hình thành thói quen sử dụng... Ứng dụng năng lượng sạch trong sinh hoạt và sản xuất

Sử dụng điện năng lượng mặt trời được khuyến khích và là biện pháp tiết kiệm hiệu quả, hình thành thói quen sử dụng nguồn năng lượng sạch trong từng hộ gia đình.

Cũng sử dụng năng lượng mặt trời để giảm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường, tầng mái của tòa nhà 7 tầng công ty Điện lực Bình Định đã được lắp đặt các tấm pin có tổng diện tích 240 mét vuông. Theo thiết kế của các tấm pin năng lượng mặt trời này, sau khi chuyển đổi qua hệ thống inverter, công suất điện đạt được những ngày nắng là 30kW. Nhờ đấu nối trực tiếp vào điện lưới nên vào mùa nắng, hệ thống năng lượng mặt trời này đã chia sẻ khoảng 70% tổng sản lượng điện mà tòa nhà này phải tiêu thụ hàng tháng.

Tính cần thiết của việc sử dụng năng lượng mặt trời càng được khẳng định khi có khoảng 1/3 trong tổng số 700 dự án thủy điện hiện có hoạt động không hiệu quả. Chính bởi thế, để giảm tải nhu cầu ngày càng tăng cao về năng lượng cho quốc gia, việc sử dụng năng lượng điện mặt trời được khuyến khích.

Xu hướng sử dụng năng lượng sạch được tái tạo và gần như vô tận từ mặt trời sẽ được nhân rộng khi người dân có thể bán lại điện cho ngành điện. Như vậy, bên cạnh tiết kiệm tiền điện cho các hộ gia đình thì bài toán quốc gia về năng lượng, về vấn đề môi trường cũng đồng thời được giải quyết.

Nguồn: Tổng hợp