Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Sáng 26/6, tại thành phố Vinh, hội thảo về ứng dụng công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế vùng Bắc Trung Bộ... Ứng dụng công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế Bắc Trung Bộ

Sáng 26/6, tại thành phố Vinh, hội thảo về ứng dụng công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế vùng Bắc Trung Bộ đã được tổ chức.

Hội thảo do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức. Tham dự có ông Yamamoto, Tổng Giám đốc Văn phòng châu Á – Thái Bình Dương – Nhật Bản.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu những chuyên đề ứng dụng công nghệ trong xử lý môi trường, năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp. Hội thảo nằm trong trong chuỗi các hoạt động trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ năm 2017 nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung với những công nghệ mới có xuất xứ từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel.

Bà Trần Thị Hồng Lan , Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo cũng là dịp giao lưu, gặp gỡ, trao đổi thông tin về công nghệ, tìm hiểu hợp tác giữa các doanh nghiệp có nguồn cung công nghệ sẵn sàng hợp tác, chuyển giao với các doanh nghiệp trong nước trên nhiều lĩnh vực.