Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Úc lắp đặt nhà máy điện hỗ trợ cho các nguồn năng lượng tái tạo Úc lắp đặt nhà máy điện hỗ trợ cho các nguồn năng lượng tái tạo
Úc lắp đặt nhà máy điện hỗ trợ cho các nguồn năng lượng tái tạo Tập đoàn Công nghệ Wärtsilä của Phần Lan đã... Úc lắp đặt nhà máy điện hỗ trợ cho các nguồn năng lượng tái tạo

Úc lắp đặt nhà máy điện hỗ trợ cho các nguồn năng lượng tái tạo

Tập đoàn Công nghệ Wärtsilä của Phần Lan đã được công ty năng lượng Úc AGL Energy Limited lựa chọn để thực hiện dự án xây dựng nhà máy cung cấp nguồn điện nhanh chóng, linh hoạt và hiệu suất cao nhằm hỗ trợ cho các nguồn năng lượng tái tạo khi cần thiết.

Bang Nam Úc (South Australia), nơi đặt nhà máy điện mới, là một thị trường có mức sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo cao.

Một nhà máy điện 211 MW với Công nghệ năng lượng thông minh (Smart Power Generation – SPG), bao gồm 12 động cơ Wärtsilä 50DF, sẽ bảo đảm cung cấp nhanh chóng lượng điện cần thiết để đáp ứng tức thời với các biến động vốn thường xuyên xảy ra trong hệ thống năng lượng tái tạo (chẳng hạn khi trời không có nắng đối với điện Mặt trời và khi lặng gió đối với phong điện).

Nhà máy điện mới có thể đạt được công suất tối đa của mình chỉ trong vòng vài phút và bảo đảm độ tin cậy trong mọi điều kiện.

AGL Energy Limited, khách hàng của Wärtsilä, là một trong những công ty năng lượng hàng đầu của Úc, sở hữu nhiều cơ sở năng lượng tái tạo lớn, bao gồm các nhà máy điện gió và năng lượng Mặt trời lớn nhất của đất nước.

Công ty đã chi cho Wärtsilä 100 triệu euro để thực hiện dự án.

Đây là dạng dự án Kỹ thuật, cung ứng và xây dựng (Engineering, procurement and construction – EPC), với một nhà máy điện có động cơ piston lần đầu tiên có mặt ở thị trường điện quốc gia Úc.

Nhà máy điện mới, có tên gọi Barker Inlet Power Station, sẽ được đặt trên đảo Torrens, gần thành phố Adelaide ở Nam Úc.

Động cơ Wärtsilä sẽ hoạt động chủ yếu bằng khí tự nhiên, nhưng có thể chuyển sang nhiên liệu lỏng khi cần thiết.

“Nhà máy điện mới sẽ cải thiện độ tin cậy và an ninh năng lượng ở Nam Úc. Động cơ Wärtsilä piston hoạt động với sự tản nhiệt thấp hơn so với các hệ thống khởi động nhanh hiện có khác” – ông D. Jackson, Giám đốc Điều hành của AGL Group Operations cho biết.

Giải pháp linh hoạt của Wärtsilä là một công cụ quan trọng để hỗ trợ thực tế lượng lớn năng lượng mặt trời và năng lượng gió được đưa vào lưới điện. Nó đảm bảo độ tin cậy của nguồn cung cấp điện do khả năng phản ứng nhanh, phát điện nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Wärtsilä đã cam kết cung cấp điện bền vững cho thị trường Nam Úc, theo ông Javier Kavada, Chủ tịch của Wärtsilä Energy Solutions.

Nhà máy điện mới dự kiến ​​sẽ được bàn giao vào cuối năm 2018.

Được biết, trong tháng 1/2018, Wärtsilä cũng đã ký hợp đồng lắp đặt và vận hành trạm SPG tại một trang trại phong điện ở Argentina.

Nguồn petrotimes.vn