Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc với 5,8 triệu dân vừa thử nghiệm sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo trong vòng một tuần... Trung Quốc thử nghiệm sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc với 5,8 triệu dân vừa thử nghiệm sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo trong vòng một tuần nhằm đánh giá khả năng thích ứng của lưới điện khi không có năng lượng hóa thạch.

nang luong tai tao

Thử nghiệm sử dụng 100% năng lượng sạch đầu tiên tại Trung Quốc này được cho là một bước tiến lớn trong công cuộc thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch một cách bền vững và hiệu quả.

Một nhà sư nấu ăn bằng bếp lò sử dụng năng lượng mặt trời tại đạo tràng Longwu, thị trấn Đồng Nhân. (Ảnh: Reuters Thanh Hải)

Theo tiết lộ của nhóm công tác Climate Action hiện đang làm việc cùng Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc về các công nghệ chống biến đổi khí hậu, trong thời gian thử nghiệm từ 17-23/06, thủy điện cung cấp 72% điện năng tiêu thụ tại Thanh Hải, phần còn lại đến từ điện gió và quang năng.

Tập đoàn Năng lượng điện Thanh Hải cũng cho biết, tổng số 1,2 tỷ Kwh điện đã được sử dụng trong vòng 7 ngày thử nghiệm, tương đương năng lượng từ 535.000 tấn than.

Trước đó, trong tháng 5, gần 83% lượng điện tiêu thụ tại tỉnh Thanh Hải đến từ điện gió, quang năng và thủy điện. Với tổng công suất lắp đặt hiện tại vào khoảng 23 triệu Kw, tỉnh Thanh Hải dự kiến sẽ tăng công suất điện gió và quang năng để đạt tới tổng công suất lắp đặt 35 triệu Kw vào năm 2020. Đồng thời, tỉnh cũng dự kiến sẽ xuất khẩu năng lượng sạch sang một vài khu vực miền trung và phía đông Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, Cơ quan Năng lượng Quốc gia Trung Quốc đã lên kế hoạch đầu tư 2.500 tỷ Nhân dân tệ để phát triển công nghệ năng lượng tái tạo cho đến năm 2020, giúp mang lại 13 triệu việc làm.

Theo vnexpress