Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Các di tích đá cũ của một tòa nhà lâu đời tại Madrid đã được biến hóa thành một ngôi nhà hiện... Tòa nhà cổ biến hóa thành ngôi nhà hiện đại tiết kiệm năng lượng

Nangluong.news – Các di tích đá cũ của một tòa nhà lâu đời tại Madrid đã được biến hóa thành một ngôi nhà hiện đại, và được bao phủ hoàn toàn bởi thảm thực vật xanh nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng.

23846898

Được thiết kế bởi hãng kiến trúc Tây Ban Nha Nodo17 Group, ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời thụ động được bao bọc bởi một bức tường lớn hướng về phía Bắc để bảo vệ nội thất từ những cơn gió lạnh và tiếng ồn. Sự cách nhiệt hiệu quả và định hướng hài hòa của các không gian giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để sưởi ấm và làm mát cho ngôi nhà.

Để tối đa hóa điểm nhìn của cảnh quan cả hai sân bên trong và môi trường xung quanh, tòa nhà được phân chia thành nhiều khu vực. Các kiến trúc sư cho biết, tòa nhà được định hướng toàn bộ về phía Nam và tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về việc giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Cấu trúc mái hiên nhô ra bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt trong mùa hè, trong khi cũng cung cấp đầy đủ ánh sáng vào mùa đông.

23846806

23846937

23847323

23847347

23847961

Nguồn: Baoxaydung