Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Elon Musk đang thực hiện tốt lời hứa của mình trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng tại Australia. Ảnh Internet Theo... Tesla hoàn thành chế tạo pin năng lượng lớn nhất thế giới
Elon Musk đang thực hiện tốt lời hứa của mình trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng tại Australia.
Ảnh Internet

Theo tin từ chính phủ Australia, Tesla đã “cài đặt đầy đủ” hệ thống Pin ion Lithi lớn nhất thế giới tại miền nam nước này.

Tesla hợp tác với một công ty năng lượng tái tạo của Pháp và chính quyền địa phương để thực hiện việc xây lắp. Trước đó, Elon Musk hứa sẽ giao hàng trong vòng 100 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng hoặc sẽ lắp đặt miễn phí nếu không đúng tiến độ. Hệ thống pin sẽ cần được vận hành vào đầu tháng 12.

Pin ion Lithi sẽ lưu trữ điện năng được sản xuất từ một trang trại gió ở Nam Australia. Với sức mạnh lớn gấp 3 lần so với đối thủ cạnh tranh và hiện đang được thử nghiệm để đảm bảo việc đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang và chính phủ, hệ thống sẽ giúp giảm bớt tình trạng cúp điện thường xuyên tại Nam Australia, nơi phải chịu thiệt hại do sự thiếu hụt năng lượng.

Tesla ngày càng phát triển hệ thống lưu trữ pin năng lượng và năng lượng tái tạo. Năm 2015, Tesla đã giới thiệu Powerwall – hệ thống pin ion lithi có thể sạc lại cho phép lưu trữ năng lượng từ các tấm pin mặt trời. Cuối tháng 8/2016, Tesla đã mua lại SolarCity, một công ty chuyên về các giải pháp tại ra, lưu trữ cũng như phân phối năng lượng mặt trời. Gần đây nhất, Tesla cũng vừa hoàn thành nhà máy năng lượng có công suất 80 MWh đặt tại miền Nam Califorinia (Mỹ) với chi phí ước tính khoảng 100 triệu USD.

Theo baodauthau.vn