Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Tập đoàn hóa chất lớn nhất Bỉ tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam Tập đoàn hóa chất lớn nhất Bỉ tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
Nangluong.news – Từ 19-20/1, đại diện các công ty con của tập đoàn hóa chất và vật liệu lớn nhất của Bỉ sẽ đến... Tập đoàn hóa chất lớn nhất Bỉ tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Nangluong.news – Từ 19-20/1, đại diện các công ty con của tập đoàn hóa chất và vật liệu lớn nhất của Bỉ sẽ đến TP. HCM để tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam, Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội cho biết.

Máy bay Solar Impluse của Tập đoàn Solvay, Bỉ được xem như một dấu son trong công cuộc khai thác các nguồn năng lượng tái tạo của nhân loại. Ảnh: Solvay

Máy bay Solar Impluse của Tập đoàn Solvay, Bỉ được xem như một dấu son trong công cuộc khai thác các nguồn năng lượng tái tạo của nhân loại. Ảnh: Solvay

Máy bay năng lượng mặt trời bay vòng quanh trái đất

Cách đây 3 năm, có một chiếc máy bay đã bay xuyên nước Mỹ mà không tốn một giọt xăng. Máy bay Solar Impluse của Tập đoàn Solvay, Bỉ được xem như một dấu son trong công cuộc khai thác các nguồn năng lượng tái tạo của nhân loại.

12 năm theo đuổi dự án tốn kém 140 triệu euro, các kỹ sư của Bỉ đã tạo ra 25 công nghệ mới nhằm tăng hiệu suất pin mặt trời, chế tạo ắc quy nhẹ hơn và cung cấp điện trong thời gian dài hơn.

Trả lời truyền thông Việt Nam, ông Claude Michel, Giám đốc dự án Solvay-Solar Impluse của Bỉ cho biết: “Solar Impluse là một cái cớ để chúng tôi thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ. Tất cả các công nghệ mà chúng tôi phát hiện ra để theo đuổi dự án, nay đều ứng dụng được trong công nghiệp”.

Ông Claude Michel, Giám đốc dự án Solvay-Solar Impluse.

Ông Claude Michel, Giám đốc dự án Solvay-Solar Impluse.

Giờ đây, các nhà phát minh của Bỉ đang nung nấu tham vọng phát triển thế hệ Solar Impulse 2 có khả năng bay vòng quanh thế giới, liên tục cả ngày lẫn đêm, vượt 35.000 km chỉ bằng năng lượng mặt trời. Pin trong máy bay có thể nạp đủ nhiên liệu vào ban ngày để dùng vào ban đêm.

Đây chỉ là một trong số nhiều sản phẩm công nghệ cao của tập đoàn Solvay, phục vụ đa dạng trong các lĩnh vực, bao gồm lĩnh vực ô tô và hàng không vũ trụ, hàng tiêu dùng, năng lượng và môi trường, ứng dụng công nghiệp…

Tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam

Solvay đánh giá Việt Nam là đất nước đang tăng trưởng hấp dẫn để giúp tập đoàn mở rộng tại châu Á. Đây là một nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực ASEAN, là quốc gia lớn thứ hai nhận các khoản đầu tư về hóa chất sau Singapore.

“Tập đoàn Solvay hướng tới giải pháp phát triển bền vững và gia tăng giá trị cho khách hàng và các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Hợp tác với các đối tác trong nước là rất cần thiết để biến các dự án công nghiệp, các dự án thương mại và nghiên cứu thành công”, ông Vincent Decuyper, thành viên của Ban điều hành của Tập đoàn Solvay cho biết.

Hiện tại, tập đoàn Solvay đang tăng cường kết nối kinh doanh và mở rộng tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam trong lộ trình thành lập một chi nhánh của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện các công ty con của tập đoàn Solvay đến TP. HCM để tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Đại diện các công ty con của tập đoàn Solvay đến TP. HCM để tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Bà Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas và các đại diện của Tập đoàn Solvay tại sự kiện Solvay Vietnam Days.

Bà Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas và các đại diện của Tập đoàn Solvay tại sự kiện Solvay Vietnam Days.

Trong ngày “Solvay Việt Nam” diễn ra vào 19 – 20/1 với sự hiện diện của Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas, 40 vị lãnh đạo của Tập đoàn Solvay đã tìm hiểu về các cơ hội từ nền kinh tế của Việt Nam và đáp ứng nhu cầu của các đối tác chủ chốt của các ngành thế mạnh của tập đoàn.

Chi nhánh của Tập đoàn Solvay tại Việt Nam sẽ có chiến lược kết nối khách hàng trong nước với các ngành của Solvay trên toàn cầu trong các lãnh vực gia dụng và chăm sóc cá nhân, ô tô, điện tử, nông nghiệp, thực phẩm và dầu khí.

Sự hợp tác này sẽ cho phép Solvay củng cố sự hiện diện tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nâng cao kiến thức thị trường và chuẩn bị cho các khoản đầu tư tiềm năng của Tập đoàn trong tương lai.

LÊ HUYỀN
Bizline.vn