Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Tai nghe không dây thường bị giới hạn bởi thời lượng pin trong quá trình sử dụng, nhưng JBL có giải pháp thay thế... Tai nghe không dây sử dụng năng lượng mặt trời

Tai nghe không dây thường bị giới hạn bởi thời lượng pin trong quá trình sử dụng, nhưng JBL có giải pháp thay thế bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin cho chiếc tai nghe Reflect Eternal mới.

Tai nghe Reflect Eternal của JBL sẽ sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin

Theo Engadget, công ty sản xuất thiết bị âm thanh JBL (Mỹ) vừa ra mắt mẫu tai nghe Reflect Eternal mới, sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động thay vì phải sạc pin thường xuyên cho tai nghe. Về mặt lý thuyết chiếc tai nghe này sẽ hoạt động “không có giới hạn”.

Reflect Eternal được trang bị vật liệu Powerfoyle (cung cấp bởi Exeger) để tạo ra năng lượng từ ánh sáng mặt trời, tương tự như ở những mẫu bàn phím sạc năng lượng mặt trời của Logitech. Tai nghe có thể thu nhận ánh sáng từ bất kỳ nguồn sáng nào dù trong điều kiện sáng thấp nhất.

JBL cũng công bố, viên pin của tai nghe chỉ cần sạc 1 giờ 30 phút là sẽ sử dụng được trong 68 giờ. Tuy nhiên nếu điều kiện thời tiết quá xấu, bạn vẫn có thể sạc nhanh tai nghe bằng cáp USB với nguồn điện trong 15 phút cho 2 giờ nghe.

Reflect Eternal cũng sở hữu driver 40mm với tần số đáp ứng 20 Hz ~ 20 kHz, có tích hợp microphone để nghe gọi điện thoại, có chế độ khuếch đại âm thanh môi trường xung quanh, tương thích trợ lý ảo và hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị. Tai nghe ngoài ra còn kháng nước chuẩn IPX4 thích hợp với các hoạt động đổ nhiều mồ hôi.

Hiện JBL và Exeger đang sử dụng phương thức gây quỹ cộng đồng để đánh giá phản hồi và điều chỉnh thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Nguồn: Báo Thanh Niên