Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Dự án này của Scotland có thể cung cấp năng lượng cho khoảng 20.000 hộ gia đình. Những chiếc cánh quạt đã bắt đầu... Scotland khánh thành trang trại năng lượng gió trên biển đầu tiên trên thế giới

Dự án này của Scotland có thể cung cấp năng lượng cho khoảng 20.000 hộ gia đình.

Những chiếc cánh quạt đã bắt đầu quay tại trang trại năng lượng gió ngoài khơi đầu tiên trên thế giới, tọa lạc trên 15 dặm ngoài khơi bờ biển Peterhead, Aberdeenshire, Scotland. Bộ trưởng Nicola Sturgeon vừa cắt băng khánh thành trang trại năng lượng tái tạo này – có lẽ nó được tiến hành trên đất liền (theo Engadget).

scotland-khanh-thanh-trang-trai-nang-luong-gio-tren-bien-dau-tien-tren-the-gioi

Trang trại này được đặt tên là Hywind Scotland và nó có khả năng cung cấp 30 megawatt điện sạch vào lưới điện. Nói cách khác, nó có khả năng cung cấp đủ điện năng cho khoảng 20.000 ngôi nhà.

Các tuabin của Hywind Scotland cao khoảng 253 mét, với 78 mét sâu dưới mặt nước và gắn liền với đáy biển bằng dây chuyền có trọng lượng 1.200 tấn.

Đây là một kỳ công về kỹ thuật khi trang trại năng lượng này được dựng lên trên một môi trường khắt nghiệt. Các công ty năng lượng Statoil và Masdar hợp tác trong dự án Hywind Scotland và kế hoạch trong năm tới là lắp đặt bộ pin lưu trữ “Batwind” 1MWh.

Anh và Scotland không còn xa lạ với các dự án năng lượng sạch đang trở thành trào lưu. Vương quốc Anh là nơi có tua-bin gió lớn nhất hiện nay. Sau Hywind Scotland, Ailen dự kiến sẽ tổ chức một trang trại năng lượng gió lớn ngoài khơi trong tương lai.

Nguồn genk.vn