Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Sân bay ‘xanh’ nhất thế giới Sân bay ‘xanh’ nhất thế giới
Sân bay Sinh thái Galapagos xây dựng từ năm 2012, nhận chứng chỉ Vàng của Hội đồng công trình xanh của Mỹ nhờ sử... Sân bay ‘xanh’ nhất thế giới

Sân bay Sinh thái Galapagos xây dựng từ năm 2012, nhận chứng chỉ Vàng của Hội đồng công trình xanh của Mỹ nhờ sử dụng 100% nguồn năng lượng từ gió và mặt trời.

1

Sân bay Sinh thái Galapagos nằm trên quần đảo Galapagos, Ecuador có thiết kế và cách hoạt động sao cho gìn giữ được cả môi trường xung quanh. Hội đồng công trình xanh của Mỹ trao chứng chỉ Vàng cho phi trường này vào năm 2014.

2

Các loại cây xanh mọc xung quanh sân bay rộng gần 6.000 m vuông. Phi trường đặc biệt này có vốn đầu tư khoảng 40.000 USD để xây dựng một cách bền vững.

3

Sân bay có tên cũ là Seymour, xây dựng từ năm 2012 và chỉ chạy bằng năng lượng gió và mặt trời. Các bảng điện mặt trời cung cấp 35% nguồn năng lượng, 65% còn lại được cung cấp từ các cối xay gió.

4

80% công trình này được làm bằng vật liệu tái chế lấy từ một tòa nhà cũ. Hệ thống cửa chớp đóng mở dựa vào độ nóng và lượng CO2 trong sân bay.

5

Trước sân bay Sinh thái Galapagos thì phi trường Boston Logan cũng nhận được chứng chỉ  từ Hội đồng công trình xanh của Mỹ nhờ sử dụng năng lượng gió và mặt trời từ năm 2012.

6

Còn sân bay Zurich, Thụy Sĩ được biết đến với không gian cây xanh rộng bao phủ để bảo vệ đời sống thực vật của khu vực.

7

Ngoài ra, sân bay Barcelona EL Prat mở một nhà ga sinh thái vào năm 2009, sử dụng tường kính để đón nhận ánh sáng tự nhiên cùng với lớp mái kết hợp pin mặt trời để thu nguồn năng lượng chạy các thiết bị bên trong.

Nguồn: Hương Chi (theo CNN)