Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Mới đây, Samsung cho biết họ đã cam kết chuyển đổi các cơ sở, văn phòng và nhà máy hiện có của mình trên khắp... Samsung sẽ sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo từ năm 2020

Mới đây, Samsung cho biết họ đã cam kết chuyển đổi các cơ sở, văn phòng và nhà máy hiện có của mình trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc để sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo trong vòng hai năm.

Tại Hàn Quốc, công ty đang chuẩn bị biến trụ sở của mình thành một “thiên đường năng lượng mặt trời” với việc lắp đặt 42.000 mét vuông panel, năng lượng sẽ được sản xuất ngay tại đó.

Ngoài ra, công ty sẽ lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và tạo ra năng lượng địa nhiệt tại khuôn viên Pyeongtaek và khuôn viên Hwaseong vào năm 2020.

‘Chúng tôi đang tập trung vào việc bảo vệ hành tinh của chúng ta và đang làm nhiệm vụ của một người quản lý môi trường toàn cầu’, Phó Chủ tịch điều hành Won Kyong Kim cho biết.

Samsung cũng sẽ tiếp cận các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình. Công ty sẽ làm việc với 100 công ty hàng đầu để thiết lập và đạt được các mục tiêu năng lượng tái tạo của riêng mình. Samsung cũng sẽ xem xét tham gia một chương trình nhằm giúp các công ty theo dõi và quản lý tác động của họ đối với môi trường vào năm tới.

Vào tháng 4 vừa qua, Apple nói rằng tất cả các cơ sở, cửa hàng bán lẻ, văn phòng và trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới hiện nay sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Động thái này của Samsung có vẻ như đang cố gắng bắt kịp Apple sau khi công ty này tăng cường chiến dịch quảng cáo của mình về biến đổi khí hậu và cơ sở sản xuất điện thoại được xây dựng bằng năng lượng tái tạo 100%.

Chúng ta có thể mong đợi để nghe thêm về kế hoạch năng lượng tái tạo của Samsung vào ngày 15/6 tới khi Báo cáo “Báo cáo điện tử bền vững” năm 2018 được công bố.

Nguồn: CNet (Theo Tech Funny)