Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Không còn là hoang mạc cằn cỗi, dự án rừng Sahara sẽ biến sa mạc Sahara thành một trang trại xanh sản... Qatar lên kế hoạch biến sa mạc Sahara thành vườn rau sạch khổng lồ

Nangluong.news – Không còn là hoang mạc cằn cỗi, dự án rừng Sahara sẽ biến sa mạc Sahara thành một trang trại xanh sản xuất lương thực, rau sạch quanh năm.

Dự án rừng Sahara (Sahara Forest Project) mới đây đã nhận được sự chú ý lớn nhờ những thành công đột phá ban đầu. Dự kiến trong tương lai, sa mạc Sahara sẽ trở thành một trang trại xanh, cung cấp thực phẩm sạch quanh năm cho những địa phương xung quanh và toàn thế giới. (Theo Sahara Forest Project).
Dự án rừng Sahara (Sahara Forest Project) mới đây đã nhận được sự chú ý lớn nhờ những thành công đột phá ban đầu. Dự kiến trong tương lai, sa mạc Sahara sẽ trở thành một trang trại xanh, cung cấp thực phẩm sạch quanh năm cho những địa phương xung quanh và toàn thế giới.

Dự án rừng Sahara hoạt động trên mô hình khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có ở sa mạc Sahara như ánh nắng mặt trời và nước biển để tạo ra thực phẩm sạch, nước uống và năng lượng sạch. (Theo Sahara Forest Project).

Dự án rừng Sahara hoạt động trên mô hình khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có ở sa mạc Sahara như ánh nắng mặt trời và nước biển để tạo ra thực phẩm sạch, nước uống và năng lượng sạch.

Theo đó năng lượng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành năng lượng điện, nước biển sẽ được lọc, khử muối, chuyển thành nước ngọt dùng để tưới tiêu, sinh hoạt. Nước biển chưa lọc sẽ được bơm hút phun lên mặt trên của nhà kính, làm mát những nhà kính trồng rau xanh. (Theo Sahara Forest Project).

Theo đó năng lượng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành năng lượng điện, nước biển sẽ được lọc, khử muối, chuyển thành nước ngọt dùng để tưới tiêu, sinh hoạt. Nước biển chưa lọc sẽ được bơm hút phun lên mặt trên của nhà kính, làm mát những nhà kính trồng rau xanh.

Theo thông tin mới được chia sẻ, dự án rừng Sahara sẽ đầu tư 30 triệu USD để xây dựng một trang trại xanh rộng hơn 10 ha trên sa mạc Sahara ở Tunisia. (Theo Sahara Forest Project).

Theo thông tin mới được chia sẻ, dự án rừng Sahara sẽ đầu tư 30 triệu USD để xây dựng một trang trại xanh rộng hơn 10 ha trên sa mạc Sahara ở Tunisia.

 Dự án này không chỉ nhằm mục đích tạo ra lương thực cũng như nước sạch cho người dân trong khu vực và còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân địa phương cũng như đa dạng hóa môi trường. (Theo Sahara Forest Project).

Dự án này không chỉ nhằm mục đích tạo ra lương thực cũng như nước sạch cho người dân trong khu vực và còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân địa phương cũng như đa dạng hóa môi trường.

Trên thực tế, những kết quả mang tính đột phá của dự án rừng Sahara đã chứng tỏ tính khả thi tuyệt đối của nó. Dự án đã sản xuất rau xanh đạt tiêu chuẩn theo phương thức kết hợp như trên tại một cơ sở ở Qatar trong khoảng một năm qua. (Theo Sahara Forest Project).

Trên thực tế, những kết quả mang tính đột phá của dự án rừng Sahara đã chứng tỏ tính khả thi tuyệt đối của nó. Dự án đã sản xuất rau xanh đạt tiêu chuẩn theo phương thức kết hợp như trên tại một cơ sở ở Qatar trong khoảng một năm qua.

Những quả dưa chuột đầu tiên được trồng trên hoang mạc Sahara. (Theo Sahara Forest Project).

Những quả dưa chuột đầu tiên được trồng trên hoang mạc Sahara.

Hiện tại, dự án đang xây dựng một cơ sở khác, lớn hơn, quy mô hơn tại Jordan. (Theo Sahara Forest Project).

Hiện tại, dự án đang xây dựng một cơ sở khác, lớn hơn, quy mô hơn tại Jordan.

Công nhân đang thu hoạch lúa mạch ở trang trại xanh thuộc dự án rừng Sahara tại Qatar. (Theo Sahara Forest Project).

Công nhân đang thu hoạch lúa mạch ở trang trại xanh thuộc dự án rừng Sahara tại Qatar.

Những đường ống dẫn nước được đặt xen kẽ luống lúa mì. (Theo Sahara Forest Project).

Những đường ống dẫn nước được đặt xen kẽ luống lúa mì.

Mô hình trồng rau xanh trong nhà kính của dự án Sahara. (Theo Sahara Forest Project).

Mô hình trồng rau xanh trong nhà kính của dự án Sahara.

Công nhân thu hoạch rau xanh tại trang trại thuộc dự án rừng Sahara tại Qatar. (Theo Sahara Forest Project)

Công nhân thu hoạch rau xanh tại trang trại thuộc dự án rừng Sahara tại Qatar.

Nguồn: Khoahocphattrien.vn