Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Một sản phẩm pin mặt trời “siêu mỏng”, với cấu tạo nhỏ gọn, dễ di chuyển và đạt hiệu quả cao hơn so với... Pin mặt trời siêu mỏng, có thể dán lên mọi bề mặt

Một sản phẩm pin mặt trời “siêu mỏng”, với cấu tạo nhỏ gọn, dễ di chuyển và đạt hiệu quả cao hơn so với các thế hệ trước vừa được công ty Sunflare giới thiệu – Theo WonderfulEngineering.

pin-mat-troi-sieu-mong-co-the-dan-len-moi-be-mat

Đây là thành quả công nghệ rất đáng chú ý của ngành công nghiệp năng lượng trong thời gian gần đây. Độ dày của các tấm pin mặt trời này chỉ vài micromet, dễ dàng dán lên mọi bề mặt như tòa nhà hay nóc xe ôtô,… Những tấm pin năng lượng mặt trời giờ đã trở nên siêu mỏng, nhẹ và có thể dán lên bất kỳ bề mặt chỉ với băng keo.

Cấu tạo của pin gồm đồng, indi, gallium và selenide. Công ty Sunflare khẳng định, mỗi tấm pin này có thể tạo ra nhiều điện năng hơn gấp 10% và nhẹ hơn 65% so với các tấm pin khác. Đặc biệt, chi phí bỏ ra cho mỗi cell pin khá rẻ, chỉ khoảng 1,07 USD/watt.

Sáng lập gia công ty – ông Len Gao cho biết, công nghệ này sẽ sớm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Quá trình nghiên cứu và tạo ra sản phẩm của công ty đã kéo dài tới 16 năm. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều công nghệ pin truyền thống về cả tính di động, trọng lượng và hiệu quả năng lượng.

Ứng dụng của tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ gọn này rất lớn so với các thế hệ pin mặt trời cũ, bởi chúng có thể gán/dán trực tiép lên nhiều bề mặt khó tiếp cận so với pin mặt trời thông thường.

Cũng theo Sunflare, kỹ thuật sản xuất pin của công ty sử dụng ít hóa chất độc hại hơn như cadmium hoặc chì. Công ty cũng sử dụng ít nước hơn, ngay cả nước thải sau quá trình sản xuất cũng có thể dễ dàng xử lý và tái chế. Thông thường, các công ty năng lượng mặt trời hiếm khi sản xuất các tấm pin mặt trời có giá bán rẻ do chi phí vật liệu và hóa chất đắt đỏ. Tuy nhiên, Sunflare có lợi thế cạnh với các đối thủ khác nhờ công nghệ năng lượng mặt trời Capture4 độc quyền.

Sunflare đang rất kỳ vọng vào tương lai của sản phẩm, đồng thời khẳng định đang khởi động dây chuyền sản xuất quy mô lớn vào mùa hè này. Hiện sản phẩm pin mặt trời của Sunflare chưa được thương mại hóa. Tuy nhiên, công ty hy vọng sẽ sớm bán ra sản phẩm trong thời gian sắp tới.

Nguồn xahoithongtin.com.vn