Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
UBND tỉnh Phú Yên vừa công bố 14 điểm có tiềm năng phát triển dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn... Phú Yên công bố 14 điểm có tiềm năng làm điện mặt trời

UBND tỉnh Phú Yên vừa công bố 14 điểm có tiềm năng phát triển dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn nhằm thu hút đầu tư.

Theo đó, các địa điểm trên được triển khai tại 8 huyện, thị xã, thành phố, trên các vùng đồi núi bằng phẳng, đất mặt nước chuyên dùng, đất lúa đã được quy hoạch thành khu công nghiệp đa ngành….để tạo điều kiện thuận lợi các nhà đầu tư đến tiếp cận, nghiên cứu và đầu tư dự án.

Ông Đào Mỹ, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đất để triển khai các dự án có tổng diện tích gần 5.160 hecta và công suất dự kiến đạt 3.541 MW.

Riêng 3 huyện miền núi của tỉnh là: Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân có tiềm năng xây dựng 4 dự án điện mặt trời trên đất mặt nước chuyên dùng thuộc khu vực các hồ thủy điện Sông Hinh, hồ thủy điện Sông Ba Hạ và hồ thủy lợi Buôn Đức và hồ thủy lợi Phú Xuân với diện tích 3.900 hecta và công suất dự kiến là 2.640 MW….

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, tại buổi làm việc với đại diện Công ty USAREG (Đài Loan- Trung QuốcQuố) tìm hiểu về tiềm năng năng lượng mặt trời của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ông Nguyễn Chí Hiến cho biết đến nay đã có 16 nhà đầu tư đề xuất được tiếp cận, nghiên cứu khảo sát để thực hiện các dự án điện mặt trời, điện gió và điện khí tại các huyện: Tuy An, Tây Hòa, Sông Hinh, Đông Hòa, Sơn Hòa, Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có 4 nhà máy thủy điện đang hoạt động là: Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Krông H’năng và La Hiêng 2 với tổng công suất 372 MW./.

Nguồn  bnews.vn