Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Phát triển loại giấy có khả năng tái tạo năng lượng Phát triển loại giấy có khả năng tái tạo năng lượng
Nangluong.news – Loại giấy mới có khả năng vượt trội để dự trữ năng lượng đã được các nhà nghiên cứu tại Đại học... Phát triển loại giấy có khả năng tái tạo năng lượng

Nangluong.news – Loại giấy mới có khả năng vượt trội để dự trữ năng lượng đã được các nhà nghiên cứu tại Đại học Linköping (Thụy Điển) phát hiện.

monitor_monitormonitormonitormonitor09-Sieu20tu20dien20lam20bang20soi20cellulose20co20kha20nang20tai20tao20nang20luong

Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí học thuật của Hiệp hội Tiến bộ Khoa học Mỹ.

Hiện các nhà nghiên cứu đang tiếp tục phát triển loại giấy đặc biệt này bởi nó có những ưu thế như khả năng tích điện và điện dung cao, có khả năng dẫn đồng thời các ion và electron, độ dẫn điện cao.

Loại giấy này có khả năng tái tạo năng lượng.

Loại giấy này được làm từ sợi cellulose – một loại sợi có cấu trúc bền và chắc. Biết được đặc tính của sợi cellulose, các nhà nghiên cứu đã cắt cellulose thành những sợi mỏng với đường kính 20nm (1nm = 10−9m). Sau đó, các sợi sẽ được phủ một lớp màng polymer tích điện và cuộn thành những tấm tròn, mỗi tấm có đường kính 15cm.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi tấm tròn này có khả năng tái tạo năng lượng, Điều đặc biệt ở đây là vật liệu này có thể được “sạc” lại hàng trăm lần và mỗi lần “sạc” chỉ mất vài giây.

Loại giấy này không thấm nước và không sử dụng các loại vật liệu hay hóa chất nguy hiểm. Nhóm nghiên cứu này đã cùng thực hiện với Viện Công nghệ Hoàng gia, Đại học Kỹ thuật Đan Mạch và Đại học Kentucky để phát triển loại giấy này.

Nguồn: NSS