Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Panasonic giới thiệu bộ sạc và chiếu sáng bằng năng lượng Mặt Trời Panasonic giới thiệu bộ sạc và chiếu sáng bằng năng lượng Mặt Trời
Tập đoàn công nghệ điện tử Panasonic của Nhật Bản ngày 27/10 đã công bố sản phẩm sáng chế mới là bộ sạc và... Panasonic giới thiệu bộ sạc và chiếu sáng bằng năng lượng Mặt Trời

Tập đoàn công nghệ điện tử Panasonic của Nhật Bản ngày 27/10 đã công bố sản phẩm sáng chế mới là bộ sạc và chiếu sáng bằng năng lượng Mặt Trời. Đây là sản phẩm hướng đến nhóm tiêu dùng thu nhập thấp.

Bộ sạc và chiếu sáng bằng năng lượng Mặt Trời của Panasonic.

Bộ sạc và chiếu sáng bằng năng lượng Mặt Trời của Panasonic.

Bộ sạc và chiều sáng bằng năng lượng Mặt Trời của Panasonic có kết cấu gọn nhẹ với tuổi thọ đến 5 năm, gồm thiết bị sạc điện bằng năng lượng Mặt Trời và hai bóng đèn LED thắp sáng, một tấm bảng điều khiển năng lượng Mặt Trời và dây cáp có chiều dài 10 mét. Bảng điều khiển năng lượng Mặt Trời có thiết kế gọn nhẹ (400×350×18mm) với trọng lượng chỉ khoảng 1,8kg.

Thiết bị sạc (160×70×90mm) có trọng lượng khoảng 1,1kg, có thể nạp đầy năng lượng Mặt Trời trong vòng 5 tiếng (trong điều kiện trời nắng to) và thời gian có thể kéo dài hơn tùy từng điệu kiện thời tiết từ 10 giờ điến 20 giờ. Ngoài ra, thiết bị sạc còn được thiết kế tích hợp thêm cả chức năng nạp điện ​smartphone và có đầu cắm USB.

Hệ thống tích điện và chiếu sáng còn có hai đèn LED (loại tròn 1,5W và loại dài 5W). Trong trường hợp dùng đèn 1,5 W có thể sử dụng thắp sáng liên tục trong 24 giờ, dùng đèn 5W thời gian kéo dài khoảng 14 giờ. Nếu dùng đồng thời hai bóng thì thời gian có thể từ 5-7 giờ.

Tại buổi giới thiệu, ​đại diện Panasonic cho biết sản phẩm được sản xuất với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân ở các khu vực không có điện. Theo Panasonic, khoảng 1,3 tỷ người trên trên thế giới sống ở những khu vực không có điện, tương đương với 20% dân số thế giới không được hưởng những tiện ích do điện mang lại. Người dân ở những khu vực này đã sử dụng các nhiều thiết bị phát điện song các thiết bị này đều có nhiều hạn chế như thải khí độc, dung lượng thấp và chi phí đắt đỏ. Nắm bắt được thực tế này, Panasonic đã cho ra đời bộ sản phẩm nói trên với mục tiêu giúp những người dân ở vùng sâu và vùng xa giải quyết được tình trạng không có điện bằng một thiết bị có giá thành thấp và thân thiện với môi trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia kỹ thuật, tính ưu việt của bộ sản phẩm này ở chỗ là sử dụng điện năng một các an toàn và tiết kiệm nhất thông qua việc sử dụng đèn LED và năng lượng ​Mặt ​Trời – tiêu chí được cho là khá hợp lý cho các khu vực thiếu điện với chi phí thấp. Đồng thời, pin trữ năng lượng mặt trời không phải là pin chì – axit nên có khả năng tái chế và không độc hại.

Đại diện của Panasonic cho biết trong khoảng thời gian 6 tháng (từ giữa tháng 11/2015 đến giữa tháng 3/2016) hãng sẽ xuất khẩu sang thị trường Việt Nam khoảng 1000 bộ, với giá thành khoảng 1,5 triệu đồng/bộ.

Ngoài thị trường Việt Nam, bộ sản phẩm sạc điện và chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời sẽ được giới thiệu tại các thị trường khác như Ethiopia, Tanzania, Myanmar, Philippines, Indonesia hay Thái Lan./.