Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Những ngôi nhà nổi chạy bằng năng lượng mặt trời Những ngôi nhà nổi chạy bằng năng lượng mặt trời
4.5
Nangluong.news – Khi dân số trái đất đang ngày một gia tăng, đất đai ngày một trở nên khan hiếm thì mọi người đang... Những ngôi nhà nổi chạy bằng năng lượng mặt trời

Nangluong.news – Khi dân số trái đất đang ngày một gia tăng, đất đai ngày một trở nên khan hiếm thì mọi người đang trông chờ những kiến trúc mới để sử dụng trên mặt nước. Đây có thể là một xu hướng mới đầy tiềm năng trong tương lai.

Nếu bạn đang muốn thiết kế một ngôi nhà nổi trên mặt nước thì những điều bạn cần quan tâm đó là việc tự cung tự cấp, khả năng tái tạo năng lượng như thế nào. Dưới đây là một số mẫu nhà nổi cực kì ấn tượng sử dụng năng lượng mặt trời trong những năm gần đây.

1. Nhà nổi thân thiện môi trường (EcoFloLife Waternest)

EcoFlolife

Khi nhìn vào Waternest bạn sẽ thấy nó là một khối cầu trông khá đáng yêu, chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Ngôi nhà được tạo ra bằng vật liệu tái chế rất chắc chắn, cung cấp một không gian 305 m2 để bạn có thể thiết kế nội thất một cách thoải mái cho những mục đích khác nhau. Phải mất nhiều năm nghiên cứu EcoFloLife mới đưa được kế hoạch của kiến trúc sư Giancarlo Zema vào thực tế. Tuy nhiên kết quả là điều rất đáng để chờ đợi.

2. Cánh đồng nổi thông minh (Smart Floating Farms)

Smart Floating Farms

Ngành nông nghiệp cần tiêu tốn rất nhiều đất đai thứ có thể được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác, vậy nên, nông trại nổi có thể trở thành xu thế mới trong tương lại. Công trình này được dựa trên Forward Thinking Architecture, để thiết kế Smart Floating Farm giống như là một giải pháp năng lượng mặt trời công nghệ cao để giải quyết vấn đề về an ninh lương thực. Mỗi nông trại nổi với năng lượng mặt trời có thể kết hợp để trông thủy canh, nuôi trồng thủy sản để sản xuất ra 8.152 tấn rau quả và 1.703 tấn cá mỗi năm. Các nông trại giống như các mô-đun. Chúng có thể được tích hợp và mở rộng để đáp ứng như cầu sử dụng cụ thể.

3. Hòn đảo nghỉ dưỡng nổi (The Solar Floating Resort)

The Solar Floating Resort

“Hòn đảo nổi” chạy bằng năng lượng mặt trời này trông giống như một chiếc du thuyền có hình dáng kì lạ. Nó được thiết kế bởi Michele Puzzolante và là một nơi nghỉ dưỡng độc đáo, có thể chứa tối đa 6 người. Hành khách có thể thưởng thức cảnh đẹp từ dưới mặt nước từ trong phòng quan sát và tắm mình trong những bể sục Jacuzzi. Tất cả điện sử dụng cho con tàu đều được sản suất bởi các tấm pin năng lượng mặt trời bao phủ trên mái.

4. Quả trứng gỗ (The Exbury Egg)

Exbury Egg

Exbury Egg là một ngôi nhà nổi dễ thương, bao bọc bởi gỗ ván ép, và gỗ có nguồn gốc bản địa. Nó được thiết kế như một văn phòng cho nghệ sĩ Stephen Turner, người đã dành 12 tháng làm việc trong chiếc tàu, trước khi nó được đưa vào triển lãm. Nội thất bên trong được trang trí một cách khiêm tốn với một chiếc võng, một chiếc bàn, một bếp nhỏ và một phòng ướt.

5. Hòn đảo sinh thái (Grand Cancun Eco-Island)

Grand Cancun Eco-Island

Richard Moreta Castillo đã thiết kế một hòn đảo sinh thái có thể tận dụng rất nhiều nguồn năng lượng tự nhiên. Hòn đảo này sử dụng năng lượng từ mặt trời, sức gió và năng lượng thủy triều. Nó cũng thu thập nước mưa, hệ thống khử muối để tạo ra nước ngọt cho người sử dụng trên tàu. Hòn đảo này không thực sự nổi trên mặt nước mà nó nằm trên mặt nước. Nó cũng làm sạch đại dương bằng cách lọc hydrocarbon và các chất bẩn đe dọa tới hệ sinh thái địa phương.

6. Lều khối lục giác (Floating Bubble Pavilion)

Floating Bubble Pavilion

Ở Rotterdam, một thành phố cảng quan trọng ở Hà Lan, một kiến trúc nổi sử dụng năng lượng mặt trời đã được xây dựng 3 năm trước đây như là một cách tiếp cận thử nghiệm tới các công nghệ mới thân thiện với môi trường. Pavilion mang ý nghĩa truyền cảm hứng tới các dự án tương tự như một phần mục tiêu của Rotterdam nhằm cắt giảm 50% lượng khí thải carbon.

Nguồn: Awpress