Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nhật Bản: Lắp đặt hệ thống pin mặt trời sẽ tăng vọt trong năm nay Nhật Bản: Lắp đặt hệ thống pin mặt trời sẽ tăng vọt trong năm nay
Nangluong.news – Theo một báo cáo của Tài chính Năng lượng mới Bloomberg, việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời ở Nhật Bản... Nhật Bản: Lắp đặt hệ thống pin mặt trời sẽ tăng vọt trong năm nay

Nangluong.news – Theo một báo cáo của Tài chính Năng lượng mới Bloomberg, việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời ở Nhật Bản được kì vọng sẽ tăng vọt trong năm nay khi các tấm pin năng lượng mặt trời có tổng công suất 13,2 GW – 14,3 GW dự kiến sẽ được lắp đặt thêm.

Được biết, thị trường điện mặt trời của Nhật Bản đã tăng trưởng đều đặn nhờ chương trình thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch được đưa ra tháng 7/2012. Cũng theo số liệu thống kê từ Tài chính Năng lượng mới Bloomberg, năm 2013, Nhật Bản đã lắp đặt được 7,1 GW và năm 2014 lắp đặt được 10,3 GW. Năm 2015, quốc gia này lắp đặt được 12,3 GW điện mặt trời.

he thong nang luong mat troi

“Do những khó khăn thách thức trong việc kết nối lưới điện, mua mặt bằng và đảm bảo vốn cho các dự án có thể bị hoãn không thời hạn nên công suất lắp đặt hàng năm có thể sẽ giảm dần trong năm 2017 và những năm tiếp theo”, Tài chính Năng lượng mới Bloomberg cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Năm ngày 18/2/2016.

Công suất lắp đặt điện mặt trời của Nhật trong năm 2017 sẽ đạt từ 9,8 GW đến 12,4 GW. Bắt đầu từ ngày 1/4, Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp sản xuất điện mặt trời tới 26 yên cho 1 kWh, thấp hơn 3,7% so với mức hiện tại là 27 yên.

Báo cáo của Tài chính Năng lượng mới Bloomberg cũng cho biết, một nhóm đặc trách đang rà soát các loại thuế về năng lượng sạch cho năm tài chính 2017 và mức thuế cho năng lượng gió, năng lượng sinh khối, địa nhiệt dự kiến sẽ không thay đổi.

(Theo Renewable Energy World) / Nguồn: Tietkiemnangluong.com.vn