Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ba thế hệ cùng sinh sống dưới một mái nhà mang tính bền vững ở vùng đồng quê đẹp như tranh ở Anh. Hãng... Nhà ở nông thôn Anh sử dụng năng lượng mặt trời giảm phát thải CO2

Ba thế hệ cùng sinh sống dưới một mái nhà mang tính bền vững ở vùng đồng quê đẹp như tranh ở Anh. Hãng kiến trúc Macdonald Wright đã thiết kế một ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ có tên gọi là Caring Wood House sử dụng năng lượng mặt trời và giảm tối đa lượng năng lượng tiêu thụ.

Nằm trên diện tích 84 mẫu Anh ở ngọn đồi Kent, trước đây là một bãi rác nông nghiệp. Một thách thức lớn của việc xây dựng mới đó là cần đáp ứng PPS7, một tài liệu quy hoạch kiểm soát chặt chẽ nhà ở mới ở vùng nông thôn nước Anh. Bên cạnh đó, yêu cầu đòi hỏi thiết kế một ngôi nhà thực sự nổi bật, sáng tạo, giúp nâng cao các tiêu chuẩn thiết kế nói chung ở vùng nông thôn và phản ánh các tiêu chuẩn cao nhất về kiến trúc.

Các kiến trúc sư đã thành công khi kế hoạch được phê duyệt với một chiến lược thiết kế bao gồm việc trồng 25.000 cây bản địa để hấp thụ khoảng 25.000 tấn CO2 trong 40 năm tới. Mái vòm của Caring Wood được bao phủ bởi 150.000 viên gạch thủ công có nguồn gốc từ Sussex.

Các tòa nhà được kết nối với nhau và được xây dựng xung quanh một khu vực sân chung, giúp cho việc làm mát thụ động vào mùa hè. Các tòa nhà được xây dựng với cấu trúc gỗ dán ghép và cung cấp năng lượng mặt trời, được đốt nóng bằng một máy bơm nhiệt từ lòng đất. Nước mưa được tích trữ và sử dụng tại chỗ.

Nguồn baoxaydung.com.vn