Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Trung tâm của ngôi nhà là một cái cây trong khu rừng trên ngọn núi thuộc thành phố Almaty, Kazakhstan. Thuở nhỏ,... Nhà bọc quanh cây – giải pháp cho người yêu thiên nhiên và kiến trúc độc lạ

Nangluong.news – Trung tâm của ngôi nhà là một cái cây trong khu rừng trên ngọn núi thuộc thành phố Almaty, Kazakhstan.

Thuở nhỏ, ai trong chúng ta cũng từng mơ ước được sống trong một ngôi nhà trên cây đầy thơ mộng, studio kiến trúc A. Masow Design cũng rất thích ý tưởng này là họ đang có kế hoạch xây dựng căn nhà thủy tinh tuyệt đẹp bọc quanh một thân cây tại khu rừng thuộc thành phố Almaty, Kazakhstan.

nhabocquanhcaygiaiphapchonguoiyeuthiennhienvakientrucdocla

Với những căn nhà cây bình thường thì phần nhà thường sẽ nằm ở ngọn hoặc giữa thân cây, nhưng với thiết kế của A. Masow, toàn bộ căn nhà bằng kính sẽ ôm trọn hết cây, lúc này cái cây sẽ trở thành một phần trang trí trọng điểm của căn nhà. Có thể nói điều này là một sự đột phá trong ý tưởng về các loại nhà cây.

nhabocquanhcaygiaiphapchonguoiyeuthiennhienvakientrucdocla (1)

Được thiết kế bằng kính tròn, căn nhà trong suốt này hòa lẫn với môi trường xung quanh và trở thành một phần của khu rừng. Căn nhà này có 4 tầng và mỗi tầng đều nhìn ra được khu rừng xanh mướt bên ngoài.

nhabocquanhcaygiaiphapchonguoiyeuthiennhienvakientrucdocla (2)

Được biết, số tiền cần bỏ ra để xây căn nhà này vào khoảng 295.000 USD, trong khi đó, các căn nhà bình thường khác trong khu vực có giá lên đến 820.000 USD. Căn nhà cây này là một trong 3 dự án mà công ty đang thiết kế cho những khác hàng cá nhân đang muốn một nơi ở yên tĩnh tại Almaty.

nhabocquanhcaygiaiphapchonguoiyeuthiennhienvakientrucdocla (4)

Căn nhà này đã được ủy quyền cho một doanh nhân 38 tuổi, vị này muốn một căn nhà cho hai người và một nơi cho phép anh thỏa sức sáng tạo, cũng như cải thiện tinh thần của mình. Trên hết, căn nhà này được thiết kế dành cho những ai muốn thoát khỏi cảm giác căn thẳng của cuộc sống thành thị

nhabocquanhcaygiaiphapchonguoiyeuthiennhienvakientrucdocla (5)

Căn nhà được thiết kế với phần trụ là các cột kim loại, các thành phần khác bao gồm thạch cao, bê tông và sàn gỗ, phần kính trải dài từ dưới lên đến trần nhà sẽ đóng vai trò như một cửa sổ khổng lồ. Cầu thang của nhà uốn lượn theo phần kính và quanh thân cây, khiến cho thân cây gần như trở thành cột trụ chính của nhà. Ở phần mái sẽ là các tấm năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà. Bên trong được tích hợp hệ thống xử lý nước mưa để biến thành nước sinh hoạt.

Nguồn: Genk (Tham khảo: Inhabitat)