Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Neo mình bên một sườn đồi nhờ kết cấu công-xôn ấn tượng, ngôi nhà nhỏ ở New South Wales, Australia là không gian làm... Ngôi nhà năng lượng mặt trời nằm cheo leo bên sườn đồi

Neo mình bên một sườn đồi nhờ kết cấu công-xôn ấn tượng, ngôi nhà nhỏ ở New South Wales, Australia là không gian làm việc kết hợp giải trí tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Ngôi nhà xinh xắn này tọa lạc ở Bắc Avoca – một khu dân cư bình dị ở ven biển phía Đông Nam tiểu bang New South Wales, Australia. Là thiết kế của kiến trúc sư Matt Thitchener, nhà có diện tích khoảng 60m2, được dùng làm nơi làm việc kết hợp giải trí cho một gia đình trẻ. Ngôi nhà nằm cách nhà chính của gia đình chỉ vài bước chân, sử dụng kết cấu công-xôn (kết cấu hoặc bộ phận của kết cấu có dạng thanh, một đầu bị ngàm cứng, còn đầu kia tự do) để neo mình vào sườn đồi dốc, tạo ra không gian sống đầy ấn tượng, đắm mình giữa thiên nhiên.

Ngôi nhà xinh xắn neo mình bên sườn đồi ở tiểu bang New South Wales, Australia

Do địa hình đồi dốc phức tạp, không gian xây dựng bị hạn chế, đội ngũ thiết kế phải sử dụng các cột trụ để chống ngôi nhà, tạo ra kết cấu công-xôn.

Nhờ những cột trụ này, ngôi nhà trông có vẻ cheo leo, mạo hiểm nhưng thực tế rất vững chắc.

Nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại, có thể sắp xếp linh hoạt theo các mục đích sử dụng khác nhau như làm việc, giải trí, kết nối.

 Ngôi nhà cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn cảnh khu dân cư và biển Thái Bình Dương.

Một mặt ngôi nhà sử dụng cửa kính hoàn toàn, cung cấp ánh sáng tự nhiên và gió mát từ biển thổi vào.

Một mặt khác cũng được thiết kế cửa sổ dài, lấy thêm ánh sáng và tầm nhìn cho ngôi nhà.

Toàn bộ điện năng sử dụng trong nhà đều lấy từ những tấm pin mặt trời trên mái. Ngoài ra, nhà còn có hệ thống thu gom nước mưa để tưới cho khu vườn bên dưới.

Theo Enternews.vn