Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Microsoft đang nghiên cứu nhiều ý tưởng về một chiếc Surface Pen mới mà người dùng không bao giờ cần sạc, bởi nó sẽ... Microsoft đang nghiên cứu một chiếc Surface Pen không bao giờ cần sạc

Microsoft đang nghiên cứu nhiều ý tưởng về một chiếc Surface Pen mới mà người dùng không bao giờ cần sạc, bởi nó sẽ được tích hợp một công nghệ mới nhằm tự động “hút” năng lượng từ màn hình của thiết bị Surface.

Dù ý tưởng này nghe đậm chất khoa học viễn tưởng, nhưng tính năng mới mà Microsoft đang nghiên cứu này thực ra lại dựa trên một ý tưởng rất đơn giản nhưng cực kỳ thông minh.

Bút cảm ứng Surface Pen sẽ sử dụng các cell pin mặt trời để thu ánh sáng được tạo ra bởi màn hình của thiết bị mà nó được ghép nối, sau đó chuyển đổi ánh sáng này thành năng lượng để sạc viên pin được tích hợp bên trong bút.

Thiết kế này được Microsoft miêu tả trong một bằng sáng chế sử dụng các cell pin mặt trời trong bút, mà theo công ty giải thích thì ánh sáng của màn hình hiệu quả hơn nhiều trong việc sạc pin so với ánh sáng tự nhiên.

Bút cảm ứng sẽ thu ánh sáng trong quá trình tương tác với màn hình cảm ứng, trong khi bút đang ở gần màn hình. Nhờ khoảng cách gần trong quá trình thu ánh sáng, cường độ ánh sáng thu được từ màn hình điện tử sẽ cao hơn đáng kể so với ánh sáng môi trường trong phòng hoặc ánh sáng ngoài trời” – bằng sáng chế viết.

Thiết kế tương tự, nhiều công nghệ bên trong

Nếu các tấm pin mặt trời được đặt vào trong thiết bị, thì ngoại hình bút cảm ứng Surface Pen sẽ không phải thay đổi nhiều, thay vào đó sẽ vẫn giữ thiết kế tương tự như các mẫu bút hiện tại.

Nhưng đến thời điểm này, mọi thứ vẫn còn nằm trên bằng sáng chế, do đó chúng ta chỉ nên nhìn nhận nó như một ý tưởng vẫn đang được phát triển, và cũng không có gì đảm bảo Microsoft sẽ bắt đầu sản xuất thiết bị này.

Các mẫu Surface mới sẽ có thể được giới thiệu vào cuối năm nay, có thể là vào mùa thu. Nhiều nguồn tin có liên hệ mật thiết với Microsoft cho biết một phiên bản giá rẻ cũng sẽ được tung ra trong thời gian tới, với vi xử lý ARM. Phiên bản ARM này sẽ giúp gã khổng lồ phần mềm tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị WIndows 10 nền ARM – một nền tảng mà cho đến nay vẫn đang phát triển nhờ vào các đối tác của Microsoft.

Nguồn: Genk (Tham khảo: Softpedia)