Malaysia huy động 8 tỷ USD cho năng lượng xanh
Năng Lượng Mặt TrờiNăng Lượng Tái TạoTin Tức Năng Lượng Tháng 9 4, 2019 Năng Lượng News

Nước này đặt mục tiêu 1/5 sản lượng điện được tạo ra từ năng lượng tái tạo vào năm 2025.
Malaysia cần huy động các khoản đầu tư có tổng trị giá lên đến 33 tỷ Ringgit (tương đương hơn 7,8 tỷ USD) để sản xuất điện xanh. Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Năng lượng, Khoa học, Công nghệ, Môi trường nước này Yeo Bee Yin đưa ra ngày 3/9.
Nước này đặt mục tiêu vào năm 2025, 1/5 sản lượng điện được tạo ra từ năng lượng tái tạo. Để đạt được mục tiêu trên, bên cạnh việc thu hút các nguồn vốn đầu tư, Malaysia còn triển khai các chương trình như “Trợ cấp thuế cho đầu tư xanh” để khuyến khích và thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Malaysia hiện là một trong những nước đứng đầu thế giới về tiêu thụ năng lượng. Chính những vấn đề về môi trường, y tế là nguyên nhân khiến chính phủ nước này đề ra nhiều mục tiêu về phát triển năng lượng xanh.
Nguồn: VTV
Pin nhiên liệu Hydro – Ngành công nghiệp của tương lai Hot
Công Nghệ Năng Lượng Th10 29, 2015
Điện mặt trời tại siêu nhà máy sữa của Vinamilk Hot
Tin Tức Năng Lượng Th11 11, 2022
Công nghệ năng lượng gió thế hệ mới Hot
Năng Lượng Gió Th6 16, 2018