Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Lãnh đạo giới doanh nghiệp thế giới kêu gọi đạt thỏa thuận khí hậu toàn cầu Lãnh đạo giới doanh nghiệp thế giới kêu gọi đạt thỏa thuận khí hậu toàn cầu
Nangluong.news – Lãnh đạo 78 công ty lớn đại diện cho giới doanh nghiệp Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu và Mỹ đã... Lãnh đạo giới doanh nghiệp thế giới kêu gọi đạt thỏa thuận khí hậu toàn cầu

Nangluong.news – Lãnh đạo 78 công ty lớn đại diện cho giới doanh nghiệp Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu và Mỹ đã kêu gọi các nước đạt được thỏa thuận khí hậu toàn cầu để tăng việc làm và tăng trưởng thế giới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong thư ngỏ công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ngày 23/11, các doanh nghiệp trên, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực như ngân hàng, xây dựng, chế tạo và năng lượng, đã đề nghị các chính phủ cùng nhau thống nhất và đề ra một giải pháp cho vấn đề khí hậu tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21) tới đây tại Paris (Pháp).

Các giám đốc điều hành (CEO) 78 doanh nghiệp cũng khẳng định quyết tâm của giới doanh nghiệp hành động kiên quyết giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Quyết tâm đó được cụ thể hóa bằng cam kết giảm lượng khí phát thải, phối hợp chuỗi cung ứng, quản lý rủi ro khí hậu và cân nhắc tới các rủi ro này trong tiến trình ra các quyết định kinh doanh, cũng như sẽ đóng vai trò đại sứ trong các hoạt động kêu gọi chống biến đổi khí hậu.

Các CEO cũng ủng hộ việc công khai giá khí phát thải, ủng hộ ứng dụng công nghệ mới trong phát triển nguồn năng lượng tái tạo và thay thế, hợp tác chặt chẽ hơn trong phát hiện những rủi ro về khí thải cũng như trong các dự án như trái phiếu “xanh”.

Bức thư của các CEO được quan chức phụ trách vấn đề khí hậu của LHQ, Tổng thư ký của Công ước khung LHQ về biến đổi khí hậu (UNFCCC), tổ chức chủ quản hội nghị COP21, bà Christiana Figueres hoan nghênh, nhấn mạnh rằng giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu sẽ tạo ra cơ hội kinh tế lớn, tạo ra việc làm và tăng trưởng mạng cho nhiều thập kỷ.

78 doanh nghiệp nêu trên có tổng doanh thu lên tới 2.130 tỷ USD doanh thu, tương đương với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ấn Độ./.

Theo TTXVN