Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Công ty cổ phần năng lượng ASEAN cho biết, công ty có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy điện năng... Hậu Giang: Khảo sát xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời 1 tỷ USD

Nangluong.news – Công ty cổ phần năng lượng ASEAN cho biết, công ty có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Hậu Giang.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Duy Khương – TTXVN

Ngày 3/8, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, ông Tạ Xuân Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần năng lượng ASEAN cho biết, công ty có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Hậu Giang với diện tích 200 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD, tương đương khoảng 23.000 tỷ đồng.

Hiện công ty khảo sát các vị trí để xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Hậu Giang.

Và nếu được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, công ty tiến hành xây dựng nhà máy, để đến đầu năm 2019 sẽ phát điện.

Các vị trí công ty lựa chọn xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Hậu Giang là xã Hòa An (huyện Phụng Hiệp), xã Vĩnh Tường (huyện Vị Thủy) và xã Vĩnh Viễn (huyện Long Mỹ).

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, cho biết, tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện để công ty đầu tư xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời trên địa bàn.

Tỉnh sẽ thực hiện tối đa các chính sách ưu đãi theo quy định đối với doanh nghiệp như ưu đãi tiền thuê đất, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, chính sách đào tạo nghề cung cấp lao động cho doanh nghiệp…

Tuy nhiên, địa phương còn gặp khó khăn vì không có quỹ đất sạch để giao cho nhà đầu tư do giá bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh là hơn 2 tỷ đồng/ha.

Tỉnh Hậu Giang đang được khá nhiều nhà đầu tư tìm hiểu, khảo sát xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời.

Đến nay đã có 4 nhà đầu tư tiếp cận, đặt vấn đề xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh với vốn đầu tư từ 1.000 tỷ đồng đến vài chục nghìn tỷ đồng và kế hoạch phát điện trong năm 2017 cũng như một vài năm gần kề.

Tỉnh tạo điều kiện, chủ trương khảo sát vị trí, có nhà đầu tư được tỉnh cho chủ trương đầu tư nhưng đến nay chưa có nhà đầu tư nào khởi công xây dựng dự án.

Duy Ba/TTXVN