Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Trong thời gian tới, trên các tuyến phố ở Hà Nội, những loại đèn sợi đốt, đèn halogen… sẽ được thay thế... Hà Nội sử dụng đèn LED cho hệ thống chiếu sáng công cộng

Nangluong.news – Trong thời gian tới, trên các tuyến phố ở Hà Nội, những loại đèn sợi đốt, đèn halogen… sẽ được thay thế bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng điện.

1_167248

Nhằm thực hiện tiết kiệm năng lượng điện, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, ban ngành, quận huyện, các ban quản lý trên địa bàn thực hiện một số giải pháp như: lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố, bao gồm dự án độc lập hoặc các hạng mục chiếu sáng công cộng nằm trong dự án xây dựng, cải tạo đường giao thông, khu đô thị được duyệt năm 2015 và 2016, chưa triển khai thi công.

Yêu cầu các đơn vị rà soát các dự án, nếu trong thiết kế vẫn sử dụng nguồn sáng truyền thống (đèn sợi đốt, halogen, compact huỳnh quang…) thì phải chuyển sang sử dụng nguồn sáng tiết kiệm năng lượng (đèn LED).

chieu-sang

Đối với công tác duy tu, duy trì hệ thống chiếu sáng công cộng, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Ủy ban nhân dân các quận, huyện ưu tiên sử dụng đèn LED để thay thế đối với các tuyến phố, khu vực có hệ thống chiếu sáng đã xuống cấp; chỉ sử dụng nguồn sáng truyền thống loại tiết kiệm năng lượng khi thay lẻ các đèn bị cháy, hỏng.

Tuyệt đối không sử dụng bóng đèn sợi đốt và halogen trong hệ thống chiếu sáng công cộng.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Sở Xây dựng chủ trì hướng dẫn các chủ đầu tư lắp đặt, sử dụng các loại đèn LED đảm bảo chất lượng, có kinh phí đầu tư hợp lý để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chiếu sáng và giảm tiêu thụ điện năng trong quá trình lập các dự án đầu tư xây dựng công trình, cải tạo chỉnh trang, duy tu, duy trì trên địa bàn có liên quan đến hệ thống chiếu sáng công cộng; tổ chức lập và thực hiện các biện pháp cần thiết tiết kiệm năng lượng cho hệ thống chiếu sáng công cộng của thành phố.

Hà Nội cũng đang thực hiện việc chỉnh trang đô thị, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trang trí hợp lý, không gây phản cảm, tốn kém./.

Nguồn: Vietnamplus.vn