Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Google muốn biến mái nhà của bạn thành nhà máy năng lượng Mặt Trời Google muốn biến mái nhà của bạn thành nhà máy năng lượng Mặt Trời
Dự án Project Sunroof của Google giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với việc sử dụng nguồn năng lượng Mặt Trời. Google... Google muốn biến mái nhà của bạn thành nhà máy năng lượng Mặt Trời

Dự án Project Sunroof của Google giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với việc sử dụng nguồn năng lượng Mặt Trời.

Google cũng muốn góp sức vào việc khuyến khích mọi người sử dụng các nguồn năng lượng sạch giúp bảo vệ môi trường, như năng lượng Mặt Trời với dự án hoàn toàn mới mang tên Project Sunroof. Dự án sẽ giúp bạn biến mái nhà của mình thành một nhà máy năng lượng Mặt Trời.

Với dự án này, Google sẽ cho phép bạn tìm đến vị trí khu nhà của mình và sau đó cung cấp thông tin liên quan đến lượng ánh sáng Mặt Trời chiếu lên mái nhà của bạn trong một năm. Từ đó tính toán xem việc sử dụng các tấm pin năng lượng Mặt Trời sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền so với việc sử dụng nguồn điện thông thường.

google-muon-bien-mai-nha-cua-ban-thanh-nha-may-nang-luong-mat-troi

Dự án Project Sunroof của Google giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với việc sử dụng nguồn năng lượng Mặt Trời.

Và khi bạn quyết định sẽ lắp đặt các tấm năng lượng Mặt Trời sau khi đã tính toán kỹ, Google sẽ giúp bạn liên hệ trực tiếp tới các nhà cung cấp dịch vụ này tại địa phương. Hiện tại, Google cho biết đã hợp tác với 5 nhà cung cấp và lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời tại các thành phố San Francisco và Fresno, California hoặc thành phố Boston, Massachusetts. Trong thời gian tới Google sẽ mở rộng hợp tác với nhiều nhà cung cấp trên toàn thế giới.

Dự án Project Sunroof là đứa con tinh thần của Carl Elkin, một kỹ sư của Google. Từ lâu, ông đã rất quan tâm đến việc sử dụng điện năng lượng Mặt Trời như một nguồn năng lượng sạch thay thế điện năng truyền thống. Ông cho biết:

“Hầu hết mọi người đều biết đến các tấm năng lượng Mặt Trời, nhưng hầu hết họ nghĩ rằng chi phí lắp đặt và sử dụng là rất tốn kém. Có thể việc sử dụng năng lượng Mặt Trời là tốt cho môi trường nhưng không tốt cho túi tiền của họ. Dự án này nhằm thay đổi quan niệm đó và giúp mọi người nhận thấy họ có thể tiết kiệm bao nhiêu tiền khi sử dụng năng lượng mặt Trời”.

google-muon-bien-mai-nha-cua-ban-thanh-nha-may-nang-luong-mat-troi-2

Bạn có thể biết rõ được rằng mình sẽ tiết kiệm bao nhiêu tiền khi chuyển sang sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Trước đó, Google cũng đã đầu tư vào công ty năng lượng SolarCity, với nhiều dự án xây dựng các trang trại năng lượng Mặt Trời tại châu Phi và giúp người dân ở đây tiếp cận với nguồn năng lượng sạch này càng nhiều càng tốt.

Dự án Project Sunroof này cũng nằm trong mục tiêu lớn của công ty, giúp mọi người tiếp cận một cách dễ dàng hơn với những nguồn năng lượng mới. Google cho biết: “Chúng tôi thực sự rất vui mừng. Dự án này là rất quan trọng đối với Google cũng như đối với sự phát triển của đất nước cũng như trên toàn thế giới. Nó cung cấp những thông tin hữu ích và thiết yếu nhất để bất kỳ ai cũng có thể thấy được lợi ích và bắt đầu chuyển qua sử dụng loại năng lượng mới này”.

Tham khảo: BI