Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Facebook đang hợp tác với Longroad Energy, một công ty năng lượng tái tạo có trụ sở tại Boston, để xây dựng một trang... Facebook xây trang trại điện Mặt trời khổng lồ công suất 379 MW

Facebook đang hợp tác với Longroad Energy, một công ty năng lượng tái tạo có trụ sở tại Boston, để xây dựng một trang trại năng lượng Mặt trời quy mô lớn ở phía Tây bang Texas. Tên gọi của nó là Prospero Solar.

Ảnh: John Carroll.

Đây là một trong những dự án điện Mặt trời lớn nhất tại Mỹ với tổng chi phí đầu tư lên tới 420 triệu USD.
 
Trang trại năng lượng Mặt trời Prospero Solar dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 với tổng diện tích khoảng 18 km2, lớn gấp năm lần sao với Công viên Trung tâm (Central Park) ở thành phố New York.
 
“Nhà máy sẽ có công suất phát điện là 379 megawatt (MW), đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 72.000 ngôi nhà”, Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời Mỹ (SEIA) cho biết.
 
Dự án xây dựng Prospero Solar nằm trong kế hoạch của Facebook nằm sử dụng năng lượng tái tạo để vận hành các trung tâm dữ liệu, nơi lưu trữ ảnh, video và nhiều thông tin người dùng khác.
 
“Năm ngoái, chúng tôi đã đặt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu và văn phòng của chúng tôi vào năm 2020. Những dự án năng lượng Mặt trời mới sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu đó”, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook, cho biết.
 
Nguồn: Khoa học phát triển (Theo New York Post)