Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Công ty Đức Sortimo lên kế hoạch xây dựng trạm sạc xe điện nhanh lớn nhất thế giới với khả năng phục vụ 4.000... Đức sẽ xây dựng trạm sạc xe điện lớn nhất thế giới

Công ty Đức Sortimo lên kế hoạch xây dựng trạm sạc xe điện nhanh lớn nhất thế giới với khả năng phục vụ 4.000 xe ô tô điện mỗi ngày.

duc-se-xay-dung-tram-sac-xe-dien-lon-nhat-the-gioi

Ngày nay, ngày càng nhiều người sử dụng phương tiện giao thông chạy bằng điện. Thậm chí nhiều quốc gia còn cấm bán xăng cho những phương tiện tiêu tốn nhiều nhiên liệu để bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh đó, công ty Đức Sortimo đang lên kế hoạch xây dựng một trạm sạc điện nhanh lớn nhất thế giới với 144 cây sạc.

Theo công ty này, mỗi ngày, 4.000 xe ô tô có thể được sạc điện tại Innovationspark Zusmarshausen, trạm sạc xe điện sắp tới của Đức. 24 trong số 144 cây sạc có thể là những cây sạc xe điện siêu tăng áp có công suất nạp là 350 kilowatt (kW), trong đó có Tesla Supercharger có công suất khoảng 150 kW. Theo Sortimo, Innovationspark Zusmarshausen có thể tiết kiệm 29,5 triệu lít, hoặc khoảng 7,8 triệu gallon nhiên liệu, và có thể giảm gần 60.000 tấn CO2 mỗi năm.

duc-se-xay-dung-tram-sac-xe-dien-lon-nhat-the-gioi

Trạm sạc xe điện này dự kiến có tới 144 điểm sạc.

Innovationspark Zusmarshausen vượt xa tư duy thông thường so với các trạm xăng thông thường. Theo FAZ, trạm sạc xe điện còn có các văn phòng, khu mua sắm, và quầy ăn. Lái xe có thể đặt hàng thực phẩm trước khi đến nơi để họ có thể ăn uống trong khi xe được sạc điện. Người đi làm có thể đỗ và cho xe nạp điện cùng lúc trong bãi đỗ xe DC, thậm chí cả khi làm việc tại văn phòng tại chỗ.

duc-se-xay-dung-tram-sac-xe-dien-lon-nhat-the-gioi

Trạm sạc xe điện dự kiến sẽ được thiết kế rất gần gũi với thiên nhiên.

Hình ảnh của trạm sạc xe điện dự kiến ​​cho thấy nó có thể có mái màu xanh, và Sortimo đã đề cập trong thông cáo của họ rằng Innovationspark Zusmarshausen “rất gần gũi với thiên nhiên và có ý thức về kiến ​​trúc môi trường”. Vì vậy, họ sẽ khiến mọi người như đang nghỉ ngơi trong công viên tại trạm sạc.

Năng lượng tái tạo sẽ là một phần của kế hoạch cho trạm sạc xe điện này. Theo Sortimo, năng lượng mặt trời có thể được lưu trữ tại trạm và được sử dụng trong những giờ cao điểm “cho mạng lưới các công ty xung quanh và các hộ gia đình cá nhân”. Theo Sortimo, các trạm thu phí cũng được tích hợp vào hệ thống quản lý nhiệt của Innovationspark Zusmarshause. FAZ cho biết công ty kỹ thuật Steinbacher Consult đứng sau thiết kế, công nghệ và hoạt động của trạm sạc xe điện này.