Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Tại xứ sở Kangaroo vào ngày 8/10, đã chính thức khởi tranh một cuộc đua xe đặc biệt giữa những chiếc ô tô chạy... Đua xe năng lượng mặt trời trên sa mạc

Tại xứ sở Kangaroo vào ngày 8/10, đã chính thức khởi tranh một cuộc đua xe đặc biệt giữa những chiếc ô tô chạy bằng những tấm pin năng lượng mặt trời.

dua-xe-nang-luong-mat-troi-tren-sa-mac

Đã có hơn 40 thí sinh đăng ký tranh tài ở đường đua dài 3.000km trải dài từ phía Bắc thành phố Darwin đến phía Nam thành phố Adelaide trong một ngày nắng chói chang. Tham gia trong cuộc thi này bắt buộc phải là những chiếc xe chỉ chạy bằng năng lượng mặt trời, nhưng có vận tốc lên đến 90-100km/h.
Đội đua Punch PowerTrain đến từ Bỉ sẽ là đội xuất phát ở vị trí đầu tiên sau thành tích tốt ở màn đua thử với tốc độ trung bình đạt 83.4km/h. Trong khi đó, quán quân giải đấu này năm 2015, đội Nuon đến từ đại học Delft, Hà Lan tỏ ra tự tin trong việc giành lại vị trí dẫn đầu cuộc đua năm nay.
Chị Sarah Benninkbolt, Đại diện đội Nuon nói:“Dù năm nay đường đua đã khác, và các đối thủ của chúng tôi cũng là những đội mới, nhưng chúng tôi vẫn rất tự tin cho một kết quả tốt bởi chiếc của chúng tôi đã có những màn trình diễn tốt trong thời gian gần đây.”
Bên cạnh đó, một cái tên tuy mới nổi nhưng cũng rất đáng chú ý trong lĩnh vực đua xe năng lượng mặt trời, đó là đội đua đến từ trường Trung học Choctaw đến từ bang Mississipi, Mỹ cũng tỏ ra khá tự tin sau những thành tích mới đạt được.
Chị Breanna Isaac,Đại diện đội đua trường Trung học Choctaw nói:“Chiếc xe của chúng tôi vừa mới tham gia tranh tài tại cuộc đua tại Texas, và chúng tôi muốn tham dự một giải đấu cao hơn như thế này để xem chúng tôi có thể làm được gì.”
Giải đấu dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 15/10. Hiện tại kỷ lục của giải đấu đang thuộc về đội đua đến từ đại học Tokai của Nhật Bản, được xác lập vào năm 2009 với thành tích hoàn thành 3.000km đường đua trong 29 tiếng 49 phút./.
Nguồn antv.gov.vn