Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Thuyền năng lượng mặt trời Ngọc Lưu được lắp 80 tấm pin năng lượng mặt trời, có thể chở 50 – 60... Du thuyền năng lượng mặt trời của Triều Tiên bắt đầu hoạt động

Nangluong.news – Thuyền năng lượng mặt trời Ngọc Lưu được lắp 80 tấm pin năng lượng mặt trời, có thể chở 50 – 60 khách, bắt đầu hoạt động ở sông Đại Đồng, Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

du-thuyen-nang-luong-mat-troi-cua-trieu-tien-bat-dau-hoat-dong1Những con thuyền sử dụng năng lượng mặt trời mang tên Ngọc Lưu bắt đầu hoạt động ở sông Đại Đồng, thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, Xinhua hôm nay đưa tin. Ngoài việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân hai bên sông, số thuyền này cũng có thể làm tàu du lịch, đưa khách tham quan thưởng ngoạn phong cảnh.

du-thuyen-nang-luong-mat-troi-cua-trieu-tien-bat-dau-hoat-dong2Những con thuyền sử dụng năng lượng mặt trời mang tên Ngọc Lưu bắt đầu hoạt động ở sông Đại Đồng, thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, Xinhua hôm nay đưa tin. Ngoài việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân hai bên sông, số thuyền này cũng có thể làm tàu du lịch, đưa khách tham quan thưởng ngoạn phong cảnh.

du-thuyen-nang-luong-mat-troi-cua-trieu-tien-bat-dau-hoat-dong3Phần thân tàu do nhà máy sửa chữa tàu Ryongnam lắp ráp. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Công nghệ Kim Chaek phụ trách chế tạo pin năng lượng mặt trời.

du-thuyen-nang-luong-mat-troi-cua-trieu-tien-bat-dau-hoat-dong4Con thuyền nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dân Triều Tiên. “So với du thuyền truyền thống, thuyền năng lượng mặt trời không gây ô nhiễm, cũng dễ vận hành hơn. Trên tàu chỉ cần một thuyền trưởng và một thuyền viên. Tôi tin trong tương lai, loại hình giao thông sử dụng năng lượng tự nhiên sẽ được phổ biến rộng rãi”, Yun Hyok, một thuyền trưởng, cho biết.

du-thuyen-nang-luong-mat-troi-cua-trieu-tien-bat-dau-hoat-dong5Cabin trên thuyền rộng rãi sạch sẽ với 6 bộ ghế da hình chữ U và bàn hình vuông nằm hai bên. Chiếc thuyền được trang bị TV, điều hòa không khí. Phía trước cabin có quầy thức ăn bán đồ uống, trái cây và một số đồ ăn vặt.

du-thuyen-nang-luong-mat-troi-cua-trieu-tien-bat-dau-hoat-dong6Triều Tiên sắp đón trận tuyết đầu tiên. Mặt sông Đại Đồng sau đó sẽ nhanh chóng đóng băng. Các nhân viên trên tàu cho biết, một phần mặt sông sẽ được phá băng để giúp người dân duy trì đi lại.

Nguồn: VnExpress