Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Dự án xanh bảo vệ môi trường Dự án xanh bảo vệ môi trường
Nangluong.news – Nhằm góp phần bảo vệ bầu không gian xanh, dự án FTU’s Green được thực hiện với mục đích giúp giới trẻ... Dự án xanh bảo vệ môi trường

Nangluong.news – Nhằm góp phần bảo vệ bầu không gian xanh, dự án FTU’s Green được thực hiện với mục đích giúp giới trẻ nhận thức tốt hơn về việc bảo vệ môi trường.

bvmt

FTU’s Green là chuỗi dự án được thực hiện với mục đích giúp giới trẻ nhận thức và hiểu rõ vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường, từ đó thực hiện các hành động thiết thực thực, lan toả các thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng. Trải qua 2 mùa tổ chức thành công, FTU’s Green luôn là một điểm nhấn đầy ấn tượng và thu hút sự quan tâm, chú ý của hàng ngàn bạn sinh viên và cộng đồng dân cư khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án FTU’s Green 2016 gồm 5 hoạt động chính:

1. Không gian “Góc xanh”:

Xây dựng một khu vực với kích thước 9 mét vuông tại khuôn viên trường đại học Ngoại Thương CSII để tròng cây xanh, trình bày các mô hình, sáng kiến xanh, triển lãm ảnh xanh. Mỗi Chi đoàn sẽ nhận được 2 cây non, tiến hành trồng và chăm sóc trong chậu gỗ đặt ở khu vực góc xanh. Hòm thư Xanh được đặt sẵn để tiếp nhận thư tâm sự của các bạn về chủ đề bảo vệ môi trường, những quyết tâm cùng nhau vun đắp nên một tương lai xanh. Sau quá trình trồng cây, toàn bộ số cây sẽ được chuyển tới khu vực rừng cứu hộ, công viên để tiếp tục trồng với mục đích bảo vệ môi trường.

2. Trưng bày mô hình Cối xây gió:

Mô hình thu năng lượng cối xoay gió có tay quay và pin dự trữ năng lượng; mỗi lần quay bằng tay hoặc bằng sức gió sẽ trực tiếp tích trữ năng lượng điện vào acquy dự trữ năng lượng. Nguồn năng lượng sẽ được sử dụng vào các hoạt động sinh hoạt như sạc pin điện thoại… nhằm tuyên truyền ý nghĩa về việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo. Phát triển mô hình để ứng dụng vào đời sống hằng ngày như một thiết bị cung cấp điện sinh hoạt cho các hộ gia đình.

3. Đêm nhạc Xanh “Off to On”

Đêm nhạc với chủ đề “Off to On” là cơ hội để các bạn trẻ yêu môi trường nhìn lại, suy nghĩ về vai trò và trách nhiệm của mình với môi trường và đề ra các giải pháp cho sự phát triển bền vững. Các tiết mục trong đêm nhạc bao gồm các tiết mục đến từ các CLB, đội nhóm trường ĐH Ngoại thương CSII tại TP.HCM, các trường Đại học khác trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các ca sĩ khách mời. Trong khoảng thời gian từ 20h00 – 21h00 sẽ tiến hành hoạt động “Tắt đèn bật ý tưởng” bằng việc sử dugnj năng lượng từ mô hình thu năng lượng “Cối xây gió” và đọc những chia sẻ của mọi người thông qua hòm thư được bố trí ở khu vực “Góc xanh” với thông điệp “Tuổi trẻ hành động để bảo vệ môi trường”.

4. Dự án dạy học “Ươm mầm Xanh”

Tổ chức các lớp học ngoại khoá về kiến thức môi trường với chủ đề bảo vệ mội trường và tiết kiệm năng lượng.

5. Cuộc thi “Hành trình Xanh”

Chủ đề của cuộc thi là “Kinh tế xanh và phát triển bền vững” nhằm khuyến khích các hành động thiết thực của giới trẻ với môi trường và xã hội.

Bước vào mùa thứ 3, FTU’s Green 2016 tin tưởng rằng dự án sẽ tiếp tục truyền đi mạnh mẽ nhất hành động thiết thực cũng như tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp trong việc cam kết phát triển bền vững.

Nguồn: Vov.vn