Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Một báo cáo mới về nghề nghiệp ở Mỹ chỉ ra rằng năng lượng mặt trời đã tạo ra 374,000 việc làm từ 2015... Điện mặt trời tạo ra nhiều việc làm hơn tất cả các nguồn điện nhiên liệu hóa thạch cộng lại

Một báo cáo mới về nghề nghiệp ở Mỹ chỉ ra rằng năng lượng mặt trời đã tạo ra 374,000 việc làm từ 2015 đến 2016, trong khi tất cả các năng lượng hóa thạch cộng lại chỉ thuê được 187,117 người.

Sự phát triển của năng lượng mặt trời đã làm cho nó trở thành nguồn năng lượng rẻ nhất, vừa tốt cho môi trường vừa giảm được chi phí cho ngành năng lượng.

NĂNG LƯỢNG CHO MỌI NGƯỜI

Một vài con số ấn tượng về năng lượng tái tạo vừa được chỉ ra trong một báo cáo việc làm. Theo đó thì nhiều người trong ngành điện mặt trời được thuê hơn là điện than, dầu, gas cộng lại (báo cáo của Ủy Ban Năng Lượng Hoa Kỳ).

Cụ thể thì từ 2015 đến 2016, ngành điện mặt trời đã thuê 374,000 người trong khi tất cả ngành điện hóa thạch khác chỉ thuê được 187,117 người. Con số này tương ứng với 43% và 22% tổng nhân lực ngành điện.

dien-mat-troi-tao-ra-nhieu-viec-lam-hon-tat-ca-cac-nguon-dien-nhien-lieu-hoa-thach-cong-lai-2

Photo source: Elena Elisseeva/Shutterstock

TÍNH KINH TẾ NHƯNG THỎA MÃN MÔI TRƯỜNG

Một trong những nguyên nhân thúc đẩy phía sau cuộc cách mạng năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác đó là sự tiến bộ công nghệ đã làm cho nó rẻ hơn. Hiện tại, điện mặt trời thậm chí đã trở thành nguồn năng lượng rẻ nhất

Như đã đề cập, những dự án điện mặt trời mới đã làm tăng trưởng tỉ lệ việc làm trong ngành này. Đó là một tin tuyệt vời cho mục tiêu 25% năng lượng Hoa Kỳ được cung cấp bởi những mái nhà năng lượng mặt trời. Tỉ lệ này thậm chí không cần sự góp sức của các trang trại năng lượng mặt trời.

Hiện nay những doanh nghiệp lớn đã bắt đầu nhìn thấy lợi ích của năng lượng sạch. Trong khi người ta vẫn nghĩ rằng đầu tư điện mặt trời chỉ giúp ích cho môi trường, thì nay đã tạo ra những lợi ích to lớn tiết kiệm số tiền đáng kể so với các nguồn năng lượng khác.

Theo Futurism.com