Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Đến quần áo cũng phải thông minh: tự sạc điện thoại, kiểm tra sức khỏe Đến quần áo cũng phải thông minh: tự sạc điện thoại, kiểm tra sức khỏe
Nangluong.news – Tuy chưa xuất hiện phổ biến trên thị trường, nhưng đây sẽ là một thị trường khá hứa hẹn. Hiện nay chúng... Đến quần áo cũng phải thông minh: tự sạc điện thoại, kiểm tra sức khỏe

Nangluong.news – Tuy chưa xuất hiện phổ biến trên thị trường, nhưng đây sẽ là một thị trường khá hứa hẹn.

Hiện nay chúng ta vẫn chưa thấy được quần áo thông minh trong cuộc sống hàng ngày, nhưng các nhãn hiệu thời trang đang phát triển các cách thức độc đáo để kết hợp thời trang với công nghệ. Dưới đây là một cái nhìn về quần áo thông minh có mặt trên thị trường:

Nhà thiết kế Pauline van Dongen sáng tạo ra quần áo có khả năng thu năng lượng mặt trời, cho nên nó có thể sạc điện thoại dễ dàng. Thiết kế mới nhất của cô là một chiếc áo được tích hợp 120 tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ đủ để sạc điện thoại trong vài giờ.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe

Ngoài ra còn có một chiếc áo khoác với tính năng lương tự với tấm pin năng lượng mặt trời không thấm nước được gắn vào túi trước. “Khi ở trong ánh nắng mặt trời, tấm pin này tạo đủ năng lượng để sạc đầy pin smartphone trong vòng hai giờ.” theo thông tin trên trang web.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (1)

Ralph Lauren đã tạo ra một chiếc áo sử dụng công nghệ sinh học để thu thập dữ liệu về quá trình tập luyện, chẳng hạn như nhịp tim, số calo đốt cháy; và gửi chúng vào một ứng dụng trên smartphone.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (2)

Các số liệu cũng sẽ được gửi trong thời gian thực với một chiếc “hộp đen Bluetooth” được gắn vào áo. Chiếc hộp có khả năng nhắc nhở người dùng nếu có vấn đề với các thông số trên cơ thể, chẳng hạn như nhịp tim dưới mức quy định, bằng âm thanh. Chiếc áo này có giá 295 USD.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (3)

Thương hiệu thời trang Joe Jeans đã cho ra mắt quần jean có khả năng sạc iPhone khi nó ở trong túi.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (4)

Chiếc túi có một viên pin mỏng kèm dây sạc. Nó có giá từ 179 USD đến 229 USD. Người dùng cũng có thể mua pin riêng với giá 49 USD.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (5)

Mimo sử dụng công nghệ cảm biến để theo dõi hơi thở, nhiệt độ và các hoạt động của bé trong khi ngủ qua chiếc áo. Các cảm biến được “ngụy trang” bằng chú rùa khá đáng yêu trên áo.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (6)

Chiếc áo sẽ gửi cảnh báo và báo cáo hàng đêm về giấc ngủ của bé đến smartphone. Nó có giá 195 USD.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (7)

Everpurse đã hợp tác với Kate Spade để làm ra một dòng túi xách có khả năng sạc iPhone mà không cần dây cắm. Một chiếc đế sạc pin được tích hợp trong túi để có thể sạc iPhone có kích thước bất kỳ. Nó có giá 198 USD.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (8)

Chiếc túi bán kèm với đế sạc mỏng riêng để có thể sạc lại pin riêng cho nó.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (9)

Nhóm Tangible Media Group của Đại học MIT đã tạo ra quần áo thể thao có khả năng tự thông gió khi đổ mồ hôi. Một loại vi khuẩn trên áo sẽ nở ra khi tiếp xúc với độ ẩm.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (10)

MIT đã hợp tác với hãng thể thao New Balance để phát hành dòng quần áo này, nhưng chưa rõ lúc nào nó sẽ có mặt trên thị trường.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (11)

Hãng hàng không easyJet của Anh đã hợp tác với công ty quần áo CuteCircuit để tạo ra đồng phục có tích hợp cảm biến và đèn LED. Các đèn LED được gắn trên ve áo khoác để cho các thành viên phi hành đoàn thấy được các thông tin như số chuyến bay và điểm đến.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (12)

Những bộ đồng phục cho kỹ sư đi kèm với camera và micro để hỗ trợ trong việc sửa chữa. Các thành viên phi hành đoàn có thể được thử nghiệm vào đầu năm 2016.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (13)

Athos bán quần áo thông minh có khả năng phân tích cơ bắp trong thời gian thực bằng cách sử dụng cảm biến điện cơ đồ (EMG).

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (14)

Các cảm biến có khả năng đánh giá mức độ tập luyện của cơ bắp. Nó cũng được trang bị cảm biến nhịp tim.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (15)

Một bộ quần áo nam có giá 547 USD. Còn nữ sẽ là 348 USD.

den-quan-ao-cung-phai-thong-minh-tu-sac-dien-thoai-kiem-tra-suc-khoe (16)

Nguồn: GenK tham khảo BI