Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Sono Motors, một công ty của Đức, đã thử nghiệm thành công giai đoạn phát triển cuối cùng của một mẫu xe điện năng... Công ty Đức thử nghiệm thành công mẫu xe tự sạc năng lượng

Sono Motors, một công ty của Đức, đã thử nghiệm thành công giai đoạn phát triển cuối cùng của một mẫu xe điện năng lượng mặt trời cho phép xe tự sạc năng lượng trong khi đang vận hành.

Công ty Đức thử nghiệm thành công mẫu xe tự sạc năng lượng khi đang chạy

Sono Motors, một công ty khởi nghiệp của Đức đặt trụ sở tại Munich, đã thử nghiệm thành công giai đoạn phát triển cuối cùng của một mẫu xe điện năng lượng mặt trời cho phép xe tự sạc năng lượng trong khi đang vận hành.

Sono Motors, ra đời năm 2016, đang phát triển Sion, một mẫu xe điện có gắn các tấm pin mặt trời trong thân xe. Các tấm pin này có thể sạc điện từ năng lượng mặt trời hoặc các nguồn điện truyền thống. Các xe Sion sẽ có tổng cộng 330 tấm pin mặt trời gắn vào trần xe, nắp capô, cũng như hai bên sườn xe. Với hệ thống pin này, Sion có thể chạy khoảng 250 km trước khi cần nạp năng lượng. Bên cạnh đó, Sion còn có thiết kế hiện đại và tiện nghi bao gồm ghế sưởi, điều hòa nhiệt độ, hệ thống thông tin giải trí có khả năng kết nối với điện thoại thông minh.

Dự kiến,công ty sẽ triển khai sản xuất đại trà từ nửa cuối năm 2019. Tuy nhiên đến nay, Sono Motors đã nhận được hơn 6.500 đơn đặt hàng cho sản phẩm được dự kiến bán ra với mức giá 16.000 euro (khoảng 18.540 USD) này.

Đức đã đặt mục tiêu đạt mốc 1 triệu xe điện sử dụng vào năm 2020. Mặc dù mục tiêu này được đánh giá là khó có thể trở thành hiện thực song vào tháng 4 vừa qua, Chính phủ Đức đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ các công ty sản xuất pin cho xe điện. Hưởng ứng chiến lược này, trong 2 năm qua, các nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Đức bao gồm Volkswagen (VW), Daimler và BMW đã công bố khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 tỷ euro vào lĩnh vực xe chạy bằng điện, đưa các hãng sản xuất ôtô Đức trở thành những nhà đầu tư chi mạnh nhất cho lĩnh vực ôtô điện.

Tại châu Âu, áp lực phải đẩy mạnh phát triển các dòng xe điện ngày càng tăng. Bên cạnh các quan ngại về môi trường và biến đổi khí hậu, xe điện trở thành một nhu cầu cấp thiết sau một loạt vụ bê bối liên quan đến ngành sản xuất ôtô tại đây bị phanh phui, trong đó điển hình là vụ VW hồi năm 2015 bị cáo buộc gian lận về khí phát thải.

Nguồn: Báo Mới