Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Sáng nay (15.03), tại TP HCM, đã diễn ra hội thảo “Giới thiệu công nghệ sản xuất pin năng lượng mặt trời và Hợp... Cơ hội hợp tác với Đức để sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam

Sáng nay (15.03), tại TP HCM, đã diễn ra hội thảo “Giới thiệu công nghệ sản xuất pin năng lượng mặt trời và Hợp tác liên doanh với đối tác Đức sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam”. Sự kiện do Viện pin quang điện Berlin – PI Berlin (Đức) và Công ty Điện mặt trời Vũ Phong – Vũ Phong Solar phối hợp tổ chức.

Tại hội thảo, ThS. KS Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc công ty Vũ Phong Solar đã trình bày về thị trường điện mặt trời và pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Theo ông Phong, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển điện mặt trời.

Ông Phạm Nam Phong giới thiệu về thị trường điện mặt trời và pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Năm 2017, Chính phủ đã ban hành Quyết định  về cơ chế khuyến khích điện mặt trời. Hiện các cơ quan ban ngành đang tiến hành các chính sách để mua ngược điện mặt trời từ doanh nghiệp và người dân. Theo dự thảo mới của Bộ Công Thương, sau tháng 6.2019, giá mua bán điện mặt trời sẽ được tính theo các vùng bức xạ và các loại hình khác nhau của từng dự án điện.

Ông Phong cũng nhấn mạnh, nếu chúng ta hợp tác liên doanh với Đức để sản xuất pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam thì với công nghệ tiên tiến của Đức, các doanh nghiệp Việt Nam có thể sản xuất ra những sản phẩm pin năng lượng mặt trời đạt chất lượng cao, có lợi thế cạnh tranh về giá thành.

Minh chứng cho nhận định này, Tiến sĩ Lars Podlowski – Ban Giám đốc PI Berlin đã giới thiệu đến các đại biểu có mặt tại hội thảo công nghệ và chi phí sản xuất pin quang điện mới nhất. Theo Tiến sĩ Lars Podlowski – người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành điện mặt trời của Đức: Các doanh nghiệp cần chủ động về công nghệ để có thể tạo nên sự khác biệt, từ đó xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Tiến sĩ Lars Podlowski giới thiệu công nghệ và chi phí sản xuất pin quang điện mới nhất

Tại hội thảo, ông Vũ Anh Tuấn – một nhà tư vấn thiết bị máy móc và chuyển giao công nghệ Đức về Việt Nam cũng đã trình bày các cơ hội hợp tác liên doanh với đối tác Đức sản xuất pin quang điện chất lượng cao tại Việt Nam. Vấn đề này thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, chuyên gia đang hoạt động trong các lĩnh vực liên quan.

Các đại biểu thảo luận về các cơ hội hợp tác liên doanh với đối tác Đức sản xuất pin quang điện tại Việt Nam.

Nguồn: Nông Thôn Việt