Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Một chiếc thuyền tự nạp nhiên liệu đã khởi hành từ Paris cho hành trình vòng quanh thế giới kéo dài 6 năm, các... Chiếc thuyền tự nạp năng lượng mặt trời để hành trình vòng quanh thế giới

Một chiếc thuyền tự nạp nhiên liệu đã khởi hành từ Paris cho hành trình vòng quanh thế giới kéo dài 6 năm, các nhà thiết kế hy vọng nó sẽ đóng vai trò như hình mẫu cho các hệ thống không phát thải trong tương lai.

thuyen nang luong mat troi

Tàu Energy Observer sẽ sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời, các tuốc-bin gió và hệ thống pin hy-đrô để tự cung cấp năng lượng trong chuyến đi này.

Con tàu trị giá 5,25 triệu USD này đã khởi hành từ Paris và tiến về Đại Tây Dương.

Con tàu trông như tới từ tương lai dài 30,5m này sẽ dựa vào ánh sáng mặt trời hoặc sức gió vào ban ngày và sử dụng các bể chứa hy-đrô vào ban đêm. Nó có thể tự tạo ra hy-đrô bằng cách điện phân nước biển.

Thiết kế nguyên mẫu được ra đời từ năm 1983, chiếc thuyền này đã có một sự nghiệp thành công trong các cuộc đua thuyền buồm mở rộng trước khi các thuyền trưởng Frederic Dahirel và Victorien Eusard cùng với một viện nghiên cứu của Pháp biến nó thành dự án tàu Energy Observer.

Nguồn dantri.com.vn