Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ông Tô Hoài Dân (TGĐ Cty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý) chia sẻ: Là một người con của... Cánh đồng điện gió điểm đến không thể thiếu khi về Bạc Liêu

Ông Tô Hoài Dân (TGĐ Cty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý) chia sẻ: Là một người con của quê hương Bạc Liêu, ngay từ nhỏ tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với địa phương, với người dân nơi đây.

Tôi mong làm một điều gì đó góp phần xây dựng quê hương mình, ngày càng giàu đẹp. Bởi lẽ, ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bản thân tôi cùng lãnh đạo Cty Công Lý sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là việc chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Tháng 9/2010, Sau khi có chủ trương của Chính phủ và tỉnh Bạc Liêu cho phép xây dựng Nhà máy Điện gió tại Bạc Liêu. Dự án nhà máy Điện gió đầu tiên tại ĐBSCL, được xây dựng trên vùng ngập nước ven biển rộng 500 ha tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) với tổng mức đầu tư 5.200 tỷ đồng.

Dự án điện gió Bạc Liêu là một dự án xây dựng nhà máy sản xuất điện dùng năng lượng gió được đặt tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Dự án xây dựng nhà máy được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 khởi công ngày 9/9/2010. Dự kiến, sau khi hoàn thành cả hai giai đoạn, sẽ có 62 turbin điện gió với tổng công suất là 99MW và điện năng sản xuất mỗi năm khoảng 320 triệu kWh.

Cả 62 cột tháp và turbin điện gió đều được đặt trên biển. Mỗi turbin có công suất xấp xỉ 1,6MW do hãng General Electrics (GE) cung cấp, cấu tạo thép đặc biệt không gỉ, cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn, cánh quạt được làm bằng nhựa đặc biệt, dài 42m, có hệ thống điều khiển tự gập lại để tránh hư hỏng khi bão lớn.

Vùng đất để xây dựng nhà máy điện gió ở xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, trước đây chỉ là đồng nước nuôi tôm mênh mông là những rặng bần, cây đước. Thế nhưng, từ khi dự án điện gió hoàn thành và đưa vào sử dụng đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của vùng bãi bồi, biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho khách tham quan khi đến Bạc Liêu, cũng như tạo ra nguồn năng lượng sạch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, của vùng, góp phần phát triển đất nước.

Ngoài ra, nhà máy điện gió Bạc Liêu còn được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi đây có không gian đẹp để cho nhiều người đến tham quan, chụp ảnh nhất là lúc 4-6 giờ chiều hoặc hoàng hôn lúc buổi sáng.

Với đóng góp cho quê hương, ông Tô Hoài Dân đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều bằng khen khác. Tin rằng, với những thành công đã làm được, cá nhân ông Dân và tập thể Cty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý sẽ còn tiếp tục vươn xa hơn nữa trên con đường xây dựng quê hương của mình.

Theo nongnghiep.vn