Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Bang California (Mỹ) đặt mục tiêu đến năm 2045, 100% điện sử dụng ở bang này phải được sản xuất từ các nguồn năng... California cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2045

Bang California (Mỹ) đặt mục tiêu đến năm 2045, 100% điện sử dụng ở bang này phải được sản xuất từ các nguồn năng lượng sạch.

Bang California hy vọng việc làm của họ sẽ thức tỉnh các nhà lãnh đạo trên thế giới hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày 10/9, Thống đốc bang California của Mỹ, ông Jerry Brown, đã ký ban hành một đạo luật mang tính bước ngoặt, trong đó cam kết bang này sẽ có mạng lưới điện sạch 100% vào năm 2045.

Phát biểu tại buổi lễ ký ban hành luật, ông Brown cho biết đạo luật trên đặt California trên con đường để đạt các mục tiêu của Hiệp định Paris về ứng phó với biến đổi khí hậu và xa hơn nữa.

Bang California đã nổi lên là địa phương đi đầu trong hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump rút Mỹ khỏi Thỏa thuận Paris và quay lưng lại với các chính sách của người tiền nhiệm Barack Obama.

Trước khi được Thống đốc bang California ký, dự luật SB 100 đã được Hạ viện và Thượng viện bang California thông qua.

Để đạt mục tiêu 100% năng lượng phi carbon, bang California đặt mục tiêu nâng cao năng lực tích trữ điện từ các nguồn năng lượng sạch như điện gió và điện mặt trời, cũng như đưa thêm hàng triệu xe điện lăn bánh trên đường vì hầu hết khí thải carbon của bang đến từ ngành vận tải.

Hầu hết người dân California đều ủng hộ dự luật mới này. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 72% người dân California được hỏi tán thành chuyển đổi sang năng lượng sạch. Tuy nhiên, trong năm 2017, mới chỉ khoảng 30% sản lượng điện của bang California được sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo. Vì vậy, việc toàn bang sử dụng năng lượng sạch vẫn là một mục tiêu không đơn giản.

Nguồn: VTV