Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Thành tích xứng đáng sau nỗ lực gần 10 năm nghiên cứu và phát triển của thành phố. Toàn bộ cơ sở... Cả thành phố Las Vegas nay đã hoàn toàn vận hành trên năng lượng tái tạo sạch 100%

Nangluong.news – Thành tích xứng đáng sau nỗ lực gần 10 năm nghiên cứu và phát triển của thành phố.

ca-thanh-pho-las-vegas-nay-da-hoan-toan-van-hanh-tren-nang-luong-tai-tao-sach-100

Toàn bộ cơ sở hạ tầng của thành phố Las Vegas – từ các tòa nhà bộ máy chính quyền cho tới đèn đường – nay đã đều được vạn hành trên năng lượng sạch có khả năng tái sử dụng.

“Thực sự thì thành phố của chúng tôi – Las Vegas – nay đã trở thành một trong những cái tên ít ỏi của thế giới có được một nguồn cung cấp năng lượng dồi dào, hoàn toàn nắm giữ trong tay khả năng tái tạo hiệu suất cung cấp,” Thị trưởng Las Vegas Carolyn Goodman phát biểu trong một cuộc họp báo.

Đây là thành quả của nỗ lực phát triển trong suốt gần 10 năm qua của thành phố để chuyển đổi toàn diện sang áp dụng năng lượng sạch. Dự án này được xúc tiến những công đoạn hoàn thành cuối cùng sau khi thành phố quyết định hợp tác với công ty dịch vụ công cộng NV Energy khoảng 1 năm trước. Các cơ sở hạ tầng của những cơ quan điều hành quản lý hiện chỉ chạy hoàn toàn và kết nối với nguồn năng lượng này.

Công bố chính thức đã được các viên chức đưa ra sau khi Boulder Solar 1 – hệ thống năng lượng mặt trời khổng lồ của NV Energy được hoàn thiện ở khu vực phía đông nam của Nevada 1 tuần trước. Boulder Solar 1, kết hợp cùng với những nguồn sản sinh năng lượng sạch khác như nhà máy khai thác địa nhiệt hoặc những khu chuyển đổi tái tạo năng lượng mặt trời quanh thành phố, nay đã đủ tiềm lực để cung cấp 100% hiệu suất điện cho nội thành.

Theo phân tích từ Las Vegas Review-Journal, quá trình chuyển dịch loại hình năng lượng này đã bắt đầu từ năm 2008, từ đó đến nay đã tiết kiệm được cho thành phố gần 5 triệu USD mỗi năm và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ tổng cộng lên đến hơn 30%.

ca-thanh-pho-las-vegas-nay-da-hoan-toan-van-hanh-tren-nang-luong-tai-tao-sach-100-2

Thành phố hy vọng họ sẽ là nơi tiên phong cho xu hướng này trên thế giới, dẫn đến một viễn cảnh nói không với năng lượng có nguồn gốc carbon, làm quen dần với các hình thức năng lượng thân thiện với môi trường, dù hiện đang có một số chính sách không đồng thuận hỗ trợ hết sức cho công cuộc này từ phía ban điều hành chính phủ sắp tới.

Tháng vừa rồi, 48 thị trưởng đã ký vào một lá thư gửi lên Tổng thống mới Donald Trump, mong chính phủ liên bang sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn về tác động của biến đổi khí hậu cũng như tiếp tay cho dự án hữu ich của họ. Trong đó, những thành phố như San Francisco, San Jose, California, Grand Rapids và Michigan là những địa điểm đồng ý sẽ áp dụng 100% năng lượng sạch trong quá trình từ nay đến năm 2035.

Nguồn: Cafebiz