Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
 Một máy phát điện với khả năng tạo ra nguồn điện 140 volt đã được các nhà nghiên cứu phát triển. Đây là một... Bước đột phá công nghệ năng lượng: Tạo ra nguồn điện thắp sáng 100 bóng đèn chỉ với một giọt mưa

 Một máy phát điện với khả năng tạo ra nguồn điện 140 volt đã được các nhà nghiên cứu phát triển. Đây là một phát minh có tính đột phá trong ngành năng lượng.

Từ lâu, các nhà khoa học trên khắp thế giới đã rất nỗ lực trong việc tạo ra điện từ mưa. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của một nhóm nghiên cứu ở trường Đại học Thành phố Hongkong (The City University of Hongkong) có lẽ là giải pháp hiệu quả nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, theo blog công nghệ Engadget cho biết, nhóm nghiên cứu ở Đại học Thành phố Hongkong đã tạo ra một máy phát điện sử dụng cấu trúc dạng bóng bán dẫn hiệu ứng trường. Máy phát điện này có khả năng tạo ra những đợt phóng điện ngắn hạn từ những hạt mưa. Theo đó, với mỗi hạt mưa, chiếc máy có thể tạo ra lượng điện lên đến 140 volt (đủ để thắp sáng 100 bóng đèn bulb) trong thời gian ngắn.

Vật liệu được sử dụng để tạo nên thiết bị này cũng chứa một điện tích gần như liên tục và những giọt nước mưa chỉ đóng vai trò kích thích hiệu ứng phóng điện.

Tuy hiện tại nhóm nghiên cứu vẫn chưa thể ứng dụng công nghệ mới này vào cuộc sống thường ngày nhưng đây vẫn là một bước tiền đầy hứa hẹn của ngành công nghệ. Nghiên cứu này mở ra một viễn cảnh về dạng diện năng tái tạo mới.

Trong tương lai không xa, công nghệ này hoàn toàn có thể đóng vai trò như một nguồn cấp điện nhỏ, tạm thời trên các vật dụng tiêu thụ ít điện năng, ô che mưa hay bình đựng nước…

Nguồn: Techz.vn