Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Với sức sáng tạo tuyệt vời, các kiến trúc sư Jean-Pierre Lott và Patrick Raymond đã tạo ra một biệt thự sinh thái kỳ... Biệt thự sinh thái kỳ diệu được xây dựng trong đá trị giá 44 triệu đô la

Với sức sáng tạo tuyệt vời, các kiến trúc sư Jean-Pierre Lott và Patrick Raymond đã tạo ra một biệt thự sinh thái kỳ diệu từ một mặt đá ở Monaco, sử dụng nút chai cách nhiệt, nước tái chế và các tấm pin mặt trời để tối ưu hóa năng lượng và chi phí.

Mặt tiền ngôi biệt thự. Ảnh: Reuter

Được xây dựng bên trong một vách đá kiên cố có niên đại từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên, biệt thự Troglodyte rộng khoảng 220 mét vuông với sáu tầng, ba phòng ngủ, ba phòng tắm và một bể bơi hiện có giá tới 44 triệu đô la (hơn 1000 tỷ đồng)

Ảnh: Reuter

Jean-Pierre Lott nói rằng ý tưởng đã đến với anh một cách nhanh chóng khi khảo sát nơi đây, với thách thức tạo ra không gian và ánh sáng tuyệt vời.

“Trái ngược với những ngôi nhà truyền thống … nơi bạn đào móng và dựng lên các bức tường, nơi bạn xây nhà bằng cách thêm các nguyên vật liệu, ở đây, ngược lại, chúng tôi đào xuống đất, tìm kiếm không gian và điêu khắc vật liệu”, ông nói.

Thay vì một ngôi nhà sang trọng, Lott mô tả biệt thự là một tòa nhà sáng tạo với nhiều giá trị môi trường liên quan.

Jean-Pierre Lott trong phòng khách của biệt thự. Ảnh: Reuter

“Có một cơ sở xử lý nước thu nhỏ được tích hợp vào thiết kế, cùng với các tấm pin mặt trời để sử dụng điện và hệ thống sưởi ấm tự nhiên để giảm lượng khí thải carbon

” Để xây dựng ngôi nhà, họ phải loại bỏ hầu hết bề mặt đá phía trên, để lại phần đế để các tầng trên có thể được thêm vào sau đó. Công trình được thiết kế xung quanh một nếp gấp thẳng đứng trong đá, sau đó được phân chia để xây dựng các cửa sổ và sân thượng.

Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế tốt nhất để giữ lại vẻ tự nhiên, với các thảm thực vật, vết nứt và lỗ hổng đều được tái tạo từ bê tông.

Biệt thự Troglodyte mất gần 20 tháng để xây dựng, hiện không có giá niêm yết chính thức nhưng dự kiến ​​sẽ được rao bán với giá 30 đến 40 triệu euro (33- 44 triệu đô la).

Do đặc điểm tự nhiên, chi phí thiết bị và thời gian, không dễ dàng để xây dựng lại một ngôi nhà tương tự, điều này khiến cho biệt thự giống một tác phẩm nghệ thuật hơn là một mô hình thiết kế trong tương lai.

Biệt thự được đặt tên là Troglodyte vì nó có nghĩa là sống trong hang động theo tiếng Pháp.

Nguồn: Dantri.com(Theo Reuter)