Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Biến sân Golf bỏ hoang thành cánh đồng năng lượng mặt trời Biến sân Golf bỏ hoang thành cánh đồng năng lượng mặt trời
Biến sân Golf bỏ hoang trở thành một cánh đồng năng lượng mặt trời là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn. Lý... Biến sân Golf bỏ hoang thành cánh đồng năng lượng mặt trời

Biến sân Golf bỏ hoang trở thành một cánh đồng năng lượng mặt trời là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn. Lý do bởi đây là một khu vực rộng lớn với rất ít bóng mát, tạo điều kiện hoàn hảo cho các tấm pin mặt trời hoạt động với hiệu suất cao.

biensangolf

Các dự án này được phát triển bởi tập đoàn Kyocera. Cánh đồng pin mặt trời này sẽ cung cấp khoảng 26.312 Megawatt giờ (MWh) mỗi năm, đủ cho hơn 8.000 hộ gia đình tại địa phương.

Bên cạnh đó, tại Kagoshima, một sân Golf tương tự cũng đang được xây dựng trở thành một cánh đồng năng lượng mặt trời. Sau sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản phải đối mặt với những vấn đề năng lượng phức tạp. Họ bắt đầu dè chừng với năng lượng hạt nhân, thay vào đó, các dự án năng lượng sạch được đầu tư nghiên cứu và triển khai. Năng lượng mặt trời đang là giải pháp thay thế khả thi nhất.

biensangolfbohoang

Sân Golf được quy hoạch thành cánh đồng năng lượng mặt trời tại Kagoshima

Chỉ vài thập kỷ trước, khi phong trào chơi Golf nở rộ, hàng loạt các sân Golf bắt đầu mọc lên ở Nhật Bản. Tuy nhiên, sau bong bóng bất động sản từ năm 1990 đến năm 2000, hàng loạt sân Golf đã được tái quy hoạch do hoạt động không hiệu quả. Một số thậm chí bị bỏ hoang cho tới nay.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Một sân Golf bị bỏ hoang tại Nhật

Không chỉ riêng Nhật Bản, rất nhiều nơi trên thế giới cũng có các sân Golf bị buộc phải đóng cửa, đặc biệt là ở Mỹ. Hi vọng ý tưởng sáng tạo từ dự án của Kyocera có thể truyền cảm hứng cho các quốc gia khác. Sân Golf hay những cảnh quan xuống cấp nói chung có thể được quy hoạch lại trở thành những dự án hiệu quả và bền vững hơn.

Genk – Theo Weburbanist