Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Hầu hết các nhà máy biến tần năng lượng mặt trời bị đóng cửa vì lý do an toàn khi lưới điện sụt giảm.... Biến đổi năng lượng mặt trời cung cấp điện năng sinh hoạt không cần pin

Hầu hết các nhà máy biến tần năng lượng mặt trời bị đóng cửa vì lý do an toàn khi lưới điện sụt giảm. Điều này đã xảy ra ở Florida sau cơn bão Irma. Cty Enphase Energy đã phát triển các bộ chuyển đổi cho phép các ngôi nhà tiếp tục được cung cấp điện năng từ mặt trời khi lưới điện bị treo.

Theo Raghu Belur – Giám đốc Sản phẩm của Enphase, các bộ biến tần có thể cho phép nhà máy điện mặt trời có thể vận hành không cần pin.

Enphase phát triển các bộ biến tần như một phần của công nghệ độc lập ngoài lưới điện. Nếu một mạng lưới điện bị treo, nhiều bộ biến tần thường bị tắt. Để giải quyết hạn chế này Enphase đã phát minh ra một công nghệ vi biến tần hoàn toàn không phụ thuộc vào lưới điện. Điều này có nghĩa là chỉ cần có đủ ánh sáng mặt trời, hệ thống của Enphase sẽ tiếp tục sản xuất năng lượng và đáp ứng như cầu của cả những cơ sở sản xuất.

Enphase đã và đang nghiên cứu để hạ chi phí sản xuất các vi mạch bằng cách cải tiến thiết kế công nghệ. Họ đang thiết kế các bộ vi xử lý IQ6 thông minh hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn. Enphase đang trông đợi vào tương lai của dòng sản phẩm Ensemble, hệ thống này sẽ bao gồm nhiều cổng ASIC và tăng công suất tối đa. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019.

Biến tần này có thể hoạt động độc lập với lưới điện trước khi kết nối với công nghệ pin xoay chiều. Khả năng của hệ thống vi biến tần sẽ được tăng cường khi công nghệ Ensemble được tích hợp vào giải pháp lưu trữ pin xoay chiều của Enphase. Công nghệ của Enphase có thể mang lại lợi ích cho 1,2 tỷ người trên thế giới, những người ít có khả năng truy cập vào nguồn điện lưới quốc gia.

Theo Bnews.vn